Traffic là gì? 7 cách tăng Traffic cho website hiệu quả 2023

Traffic là gì? 7 cách tăng Traffic cho website hiệu quả 2023

Nếu bạn đang sở hữu một website kinh doanh hay người quản lý website cho công ty thì việc làm tăng lưu lượng truy cập vào trang web là điều quan trọng. Khi lưu lượng truy cập vào trang web của bạn càng lớn thì khả năng thương hiệu hay sản phẩm của bạn được biết đến càng cao. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn biết được Traffic là gì? 7 cách tăng Traffic cho website hiệu quả 2023.

Traffic là gì?

Traffic là thuật ngữ để nói đến lưu lượng truy cập trang web của bạn qua nhiều kênh khác nhau. Nó sẽ cho bạn biết có bao nhiêu người dùng đã ghé thăm trang web của bạn.

Một website sẽ sở hữu lượng traffic khác nhau và thực tế hầu hết mọi người đều muốn tăng lượng truy cập cho website của mình. Bạn có thể biết tổng số lần một người xem trang của mình thông qua các công cụ phân tích.

Traffic là gì?

Số lần xem trang là tổng số lần bất kỳ ai đã truy cập trang web của bạn. Bên cạnh đó, số lần xem trang duy nhất cho bạn biết có bao nhiêu người đã truy cập trang web của bạn – một số người nhiều lần và một số người chỉ một lần.

Nếu website của bạn nhận được càng nhiều lưu lượng truy cập thì càng có nhiều cơ hội chuyển đổi người dùng và tăng lợi nhuận. Nhưng cũng có trường hợp, dù có nhiều lưu lượng truy cập nhưng thì tỷ lệ chuyển đổi không cao. Điều này có thể là do website của bạn thu hút không đúng đối tượng mục tiêu nên những khách hàng ghé thăm website của bạn không có khả năng để mua (các) sản phẩm của bạn.

Tại sao phải cần tăng traffic cho website?

Tại sao phải cần tăng traffic cho website?

Bạn đã biết được traffic là gì, và bạn đang đặt câu hỏi tại sao lại cần tăng traffic cho website, câu trả lời có ngay ở dưới đây:

  • Tăng hiệu quả cho SEO website: Một website có lưu lượng truy cập chất lượng cao sẽ có tác động tích cực đến SEO. Trang web càng phổ biến thì càng được xếp hạng tốt. Vì thế mà mọi doanh nghiệp cần làm SEO cho website để gia tăng traffic bền vững.
  • Tăng doanh thu từ quảng cáo trên trang web: Sẽ không ai đặt quảng cáo ở một nơi không ai ghé thăm. Nhiều người muốn tăng lưu lượng truy cập trang web có thể làm cho trang web của họ trở nên phổ biến hơn và do đó tăng doanh thu quảng cáo tiềm năng.
  • Tăng độ phủ sóng cho thương hiệu: Lượng truy cập vào website càng lớn thì thương hiệu của bạn càng được biết đến nhiều. Đây cũng là một trong những lợi ích của việc tăng traffic cho website.
  • Tăng giá trị của trang web: Giá trị của một trang web phụ thuộc vào nhiều yếu tố nhưng trong số những yếu tố quan trọng nhất chắc chắn là lưu lượng truy cập mà trang web nhận được. Một trang web có lưu lượng truy cập cao có thể cho thấy tiềm năng thu được doanh thu cao hơn trong tương lai.
  • Tăng lượt chuyển đổi: Hầu hết mọi người đều muốn tăng lượt chuyển đổi khách hàng tiềm năng trên trang web của mình. Do đó, việc tăng lưu lượng truy cập vào website có thể giúp sản phẩm của bạn tiếp cận đúng đối tượng khách hàng. Từ đó, bạn có thể tăng lượt chuyển đổi từ người xem sang người mua hàng

Các loại traffic phổ biến hiện nay

Traffic website được phân loại theo nhiều tiêu chuẩn khác nhau. Tuy nhiên dựa và một số phân tích và phân loại theo các chuyên gia, hiện nay có một số loại traffic phổ biến như:

Các loại traffic phổ biến hiện nay

Organic Traffic

Là lượng truy cập tự nhiên vào website dựa vào sự tìm kiếm chủ động của người dùng và họ truy cập trang thông qua các kết quả tìm kiếm trên bảng xếp hạng kết quả tìm kiếm của google.

Theo Search Engine Journal, 70% liên kết mà người dùng công cụ tìm kiếm nhấp vào là không phải trả tiền. Tìm kiếm không phải trả tiền chắc chắn là loại traffic có giá trị nhất.

Paid search

Là lượng truy cập vào website thông qua việc người dùng đã click vào quảng cáo chứa liên kết với website bạn khi nó xuất hiện trên công cụ tìm kiếm google.

Tìm kiếm có trả phí hoàn toàn trái ngược với lưu lượng truy cập không phải trả phí. Nguồn chính của phương tiện trả phí đến từ các chiến dịch PPC (Trả cho mỗi lần nhấp).

Display traffic

Tương tự như Paid search đây là lượng truy cập của người dùng vào website thông qua quảng cáo hiển thị như hình ảnh, video, banner. Khi người dùng nhấp vào quảng cáo này sẽ dẫn đến website của bạn. Mỗi lượt như vậy được xem là 1 lượt truy cập trang web và cũng được tính là Display traffic.

Referral Traffic

Một cách khác để thu hút lượng khách truy cập đến trang web của bạn là nhờ website khác giới thiệu. Đây được gọi là “backlink” vì liên kết mà người dùng nhấp vào sẽ dẫn đến trang web của bạn. Loại lưu lượng truy cập này có lợi cho xếp hạng SEO của bạn hơn là trực tiếp.

Backlinks giúp cho trang web của bạn được đánh giá là uy tín. Càng nhiều trang web liên kết với trang web của bạn, nội dung của bạn càng phải có giá trị, đáng tin cậy và chính xác hơn theo các công cụ tìm kiếm.

Social Traffic

Là lượng truy cập đến từ các trang mạng xã hội hay thông qua các bài viết hoặc quảng cáo được đăng trên các trang mạng xã hội như Google+, Facebook, Instagram hoặc các phương tiện xã hội khác,..

Cũng giống như lưu lượng truy cập tự nhiên, lưu lượng truy cập xã hội có khả năng chuyển đổi tốt. Khi lượng người theo dõi trên mạng xã hội của bạn tăng lên, lưu lượng truy cập của bạn cũng vậy.

Direct Traffic

Là lưu lượng truy cập trang web bạn có được khi người dùng vào trang web của bạn mà không thông qua bất kỳ kênh nào khác.

Có nghĩa là người dùng đã nhập trực tiếp URL của website vào thanh địa chỉ để truy cập trực tiếp trang web. Ví dụ, khi họ nhập https://mona.media/ vào thanh tìm kiếm và nhấn ‘Enter’, họ đang truy cập trang web Mona Media một cách trực tiếp.

Tiếp thị qua Email

Lượng truy này đến từ việc bạn thực hiện tiếp thị thông qua Email. Do đó khi chạy một chiến dịch tiếp thị qua Email, bạn nên đính kèm thêm các liên kết dẫn trở lại trang web của bạn.

7 cách tăng Traffic cho website hiệu quả

Chia sẻ từ Mona SEO – Chuyên gia trong lĩnh vực SEO, để website thu hút nhiều lượng truy cập, bạn có thể tham khảo các cách giúp tăng traffic dưới đây:

Sử dụng quảng cáo trả phí

Cách đầu tiên có thể giúp bạn tăng lượng traffic cho website hiệu quả là sử dụng quảng cáo có trả phí. Khi sử dụng quảng cáo trả tiền, bạn sẽ trả tiền cho mỗi lần nhấp chuột hoặc quảng cáo chuyển hướng đến trang web của bạn.

Nếu bạn có tài khoản mạng xã hội, bạn cũng có thể chạy các bài đăng hoặc quảng cáo hiển thị được tài trợ. Khi bạn sử dụng quảng cáo trả tiền một cách chiến lược, nó có thể giúp thu hút thêm lưu lượng truy cập vào trang web của bạn.

Tiếp thị liên kết website qua email

Tiếp thị liên kết website qua email

Mỗi khi bạn đăng nội dung mới hoặc có sản phẩm mới để cung cấp, hãy thông báo với người đọc hoặc khách hàng hiện tại trong danh sách email của bạn.

Tự thực hiện quảng cáo nội dung hoặc sản phẩm của bạn qua email có thể giúp bạn tăng một cách nhanh chóng lượt xem cho trang web .Với hình thức này bạn cũng có thể dễ dàng đánh giá được tính hiệu quả của hình thức này.

Thêm nút chia sẻ bài đăng lên mạng xã hội

Thêm các nút chia sẻ bài đăng trên blog, trang và hình ảnh sản phẩm cũng như nội dung trang web khác lên lên mạng xã hội và vào các hội nhóm. Các nút chia sẻ xã hội này giúp người dùng dễ dàng đăng nội dung của bạn (kèm theo liên kết).

Đây sẽ là cách để bạn mang lại nhiều lượng truy cập website thông qua mạng xã hội. Khi network của người chia sẻ nhìn thấy các bài đăng này, họ cũng có thể nhấp qua trang web của bạn.

Tối ưu hóa các từ khóa đuôi dài

Mặc dù từ khóa ngắn sẽ dễ nghiên cứu và tìm kiếm nhanh chóng hơn, nhưng cơ hội tiếp cận đến người dùng từ khóa đuôi dài là khá tốt. Thông thường, những từ khóa dài này sẽ mô tả được cụ thể hơn điều người dùng muốn tìm hơn. Nên chúng thường có lượng tìm kiếm và sự cạnh tranh thấp hơn. Hãy cân nhắc đến việc sử dụng từ khóa đuôi dài để tăng xếp hạng cho trang web của bạn, nó giúp bạn đáp ứng ý định của người tìm kiếm hơn.

Khi bạn tạo trải nghiệm trang web phù hợp với mục đích của người tìm kiếm, bạn sẽ có khả năng thu hút nhiều người quan tâm đến nội dung của bạn hơn. Điều này sẽ giúp tăng lưu lượng truy cập tìm kiếm không phải trả tiền đến trang web của bạn từ một nhóm người dùng được nhắm mục tiêu.

Tối ưu hóa trang web của bạn

Để tối ưu hóa website đạt chuẩn SEO, hãy tập trung vào việc tìm các từ khóa đại diện cho thị trường ngách của bạn. Những từ khóa này sẽ là cơ sở để bạn triển khai nội dung blog và các trang lưu trữ của bạn. Thông thường, bạn sẽ chọn tập trung vào một hoặc hai từ khóa chính cho mỗi trang web. Bạn có thể sử dụng các công cụ SEO như Keywords Everywhere để tìm các từ khóa có liên quan.

Tối ưu hóa trang web của bạn

Ban đầu, hãy tập trung vào các từ khóa có lượng tìm kiếm dưới 10.000 lượt mỗi tháng. Sau một vài tháng tạo nội dung blog và tối ưu hóa các thông tin cho sản phẩm, bạn có thể tập trung vào việc theo đuổi các từ khóa có khối lượng cao hơn.

Bạn có thể tối ưu hóa trang web của mình bằng cách thêm các từ khóa tìm kiếm phù hợp vào tiêu đề trang, tiêu đề, mô tả meta và URL. Đừng bỏ qua kỹ thuật SEO hiện đại của bạn. Đảm bảo rằng trang web của bạn dễ điều hướng, các liên kết đang hoạt động tốt và bạn đã đáp ứng tất cả các yêu cầu kỹ thuật của công cụ tìm kiếm.

>> Đọc thêm: SEO mũ trắng là gì? Phân biệt với SEO mũ xám và SEO mũ đen

Tận dụng các liên kết nội bộ

Thêm các liên kết nội bộ của bạn để chuyển hướng độc giả đến một trang khác trên trang web của bạn. Đây là một trong những cách để giữ khách hàng ở lại trang của bạn lâu hơn. Bên cạnh đó, khi khách truy cập tiếp tục nhấp vào liên kết nội bộ mà bạn cung cấp, họ có thể trở thành những người độc giả trung thành và chia sẻ các liên kết đến nhiều người hơn.

Tạo nội dung mới mẻ cho website

Làm mới nội dung là một mẹo SEO website mà mọi người thực hiện để tăng lưu lượng truy cập vào trang web của bạn. Về cơ bản, bạn sẽ cần xóa nội dung lỗi thời khỏi trang web của mình và thêm các phần mới để giữ cho nội dung của bạn có liên quan. Về cơ bản, đây là thao tác chỉnh sửa nhanh nội dung trang web cũ.

Một cách đơn giản để làm mới nội dung cho các trang sản phẩm thông qua một số ứng dụng đánh giá sản phẩm. Điều này cho phép khách hàng của bạn để lại đánh giá trên trang sản phẩm của bạn, cho Google thấy rằng có hoạt động thường xuyên trên trang và nội dung mới. Bạn cũng có thể giữ cho các trang sản phẩm của mình luôn “mới” bằng cách lấy những phản hồi phổ biến nhất của khách hàng và chuyển thành một câu trong phần mô tả của bạn.

Hy vọng bài viết này đã giúp bạn hiểu được Traffic là gì và tìm hiểu cách tăng lưu lượng truy cập trang web trên cửa hàng của bạn. Nếu bạn đang có nhiều sản phẩm tuyệt vời và muốn quảng bá chúng đến với mọi người. Tất cả những gì bạn cần làm là lựa chọn các cách được gợi ý để thu hút lưu lượng truy cập vào trang web và tăng doanh số bán hàng.

>> Xem thêm: TOP 10 Công ty dịch vụ SEO TPHCM Top 1 Từ khóa Website