Organic Traffic là gì? Tầm quan trọng của nó khi làm SEO

Organic Traffic là gì? Tầm quan trọng của nó khi làm SEO

SEO Traffic là hoạt động giúp tăng lượng truy cập quan trọng đối với Website. Để hiểu hơn Organic Traffic là gì, tầm quan trọng của nó khi làm SEO, mời các bạn theo dõi các thông tin chúng tôi đề cập ở bài viết sau đây.

Organic Traffic là gì?

Organic Traffic là gì?

Organic Traffic hay Organic Search là một thuật ngữ trong ngành SEO. Nó dùng để thể hiện số lượng lượt truy cập vào trang web thông qua tìm kiếm tự nhiên của người dùng ở các công cụ tìm kiếm. Các lượt truy cập này không bao gồm từ những hình thức mất phí của Google như quảng cáo (Google Ads).

Hiểu một cách đơn giản thì lượt nhấp vào bài viết không được quảng cáo đều được tính là Organic Traffic. Đối với Website, lượt traffic tự nhiên quan trọng hơn các lượng truy cập đến từ các hình thức quảng cáo, thậm chí hơn so với truy cập từ Facebook.

Tầm quan trọng của Organic Traffic khi làm SEO

Traffic tự nhiên thường đại diện cho nhu cầu, mong muốn của khách hàng khi tìm kiếm. Thông qua các công cụ tìm kiếm, họ đều có một nhu cầu cụ thể. Bởi vậy nếu hiểu đúng, cung cấp chuẩn thì khả năng mua hàng sẽ rất cao.

Bởi vậy, Organic Traffic là lượng truy cập quan trọng với Website, bởi nhiều lý do sau đây:

Organic Traffic là nguồn truy cập chất lượng cao

Khách hàng thực sự có nhu cầu sẽ chủ động tìm kiếm sản phẩm, dịch vụ của bạn. Khác với các nguồn từ một số kênh như Facebook, Youtube, có thể đến từ quảng cáo gây tò mò họ mới truy cập.

Với Organic Traffic lại liên quan trực tiếp đến khách hàng mục tiêu. Bởi họ là những người có nhu cầu tìm hiểu thông tin và sẽ chủ động tìm kiếm. Ngoài ra, thông qua Traffic tự nhiên, bạn còn biết được mức độ quan tâm của các vấn đề xung quanh ngành hàng của bạn.

Một số những ứng dụng thực tế để dẫn đến nguồn truy cập chất lượng cao như: chú trọng vào nội dung bài viết, đúng nhu cầu khách hàng; điều hướng từ việc cung cấp thông tin, tạo độ tin cậy để khách hàng ra quyết định mua hàng.

Mang lại Traffic bền vững

Mang lại Traffic bền vững

Một điều có thể nhận thấy đó là nếu sử dụng nguồn traffic từ quảng cáo thì việc bạn dừng chạy lượng Traffic vào Website cũng dừng. Do đó, làm thế nào để có nguồn traffic bền vững?

Điều này đòi hỏi bạn phải tuân thủ các phương pháp SEO mũ trắng một cách bài bản, hiểu và sử dụng đúng thuật toán của Google. Nếu làm tốt điều này, đồng nghĩa với việc bài viết nằm trong Top thì lượng Traffic đổ về sẽ ổn định và bền vững.

Tối ưu chi phí lâu dài

Doanh nghiệp của bạn không thể đổ hàng ngàn chi phí vào quảng cáo liên tục bởi chi phí đó là rất lớn. Tùy vào mỗi chiến dịch và giai đoạn cụ thể, doanh nghiệp sẽ quyết định có đầu tư quảng cáo hay không. Bởi vậy, mục tiêu lâu dài là dù có dừng ngân sách quảng cáo thì lượng truy cập vào trang web của bạn vẫn đảm bảo ổn định.

Điều này được thể hiện rõ nhất khi bạn xây dựng traffic tự nhiên. Chỉ cần bỏ ra chi phí đầu tư bài bản từ đầu, xây dựng website bền vững thì bài toán tối ưu được chi phí lâu dài sẽ được giải quyết.

Giúp tăng lợi thế cạnh tranh

Giúp tăng lợi thế cạnh tranh

Nếu bạn thực hiện chuẩn các phương pháp SEO Website, nghĩa là lượng Organic Traffic ổn định, bạn có thể giữ TOP bền vững cho web. Điều này cũng giúp tối ưu chi phí cho doanh nghiệp, đặc biệt thông qua SEO tổng thể. Bạn nên phủ rộng từ khóa, bao quát nội dung để tiếp cận với các khách hàng ở các nhu cầu khác nhau.

Không chỉ dừng lại ở việc tập trung đến các đối tượng đang có nhu cầu thực sự, bạn có thể tạo ra nhiều điểm chạm với khách hàng. Thay vì sử dụng SEO một số từ khóa nhất định, bạn có thể chăm sóc khách hàng và thuyết phục họ dần dần từ việc muốn tìm hiểu sản phẩm, tin yêu nó rồi mới quyết định mua hàng.

Thực tế, các doanh nghiệp thường có thứ hạng tìm kiếm cao, thường dẫn đầu và có năng lực cạnh tranh cao. Ví dụ nhắc đến thép, người ta nghĩ ngay đến tập đoàn Hòa Phát. Nhắc đến du lịch không thể không nhắc đến Sun World… Và các doanh nghiệp này đều có thứ hạng tìm kiếm cao trên các công cụ tìm kiếm.

Dễ dàng phối hợp với các kênh Marketing

Tối ưu SEO hữu hiệu nhất đó là thông qua đầu tư cho Organic Traffic. Tuy nhiên, nó không chỉ đơn thuần là làm Content dạng Text. Bởi chỉ cần nội dung phù hợp thì hoàn toàn có thể đăng.

Hiện nay, để thu hút người dùng, thì bài viết cần sáng tạo hơn, ngoài text bạn có thể chuyển sang dạng video hoặc infografic. Bằng cách sử dụng đa dạng này, bạn có thể dễ dàng chuyển đổi từ kênh này qua kênh khác, gọi là tiếp cận khách hàng đa kênh. thực tế, bài viết không chỉ giới hạn trong SEO Website nữa mà có thể phối hợp từ quảng cáo trả tiền và SEO hay Social Marketing và SEO…

Thấu hiểu khách hàng hơn

Với thời đại công nghệ, thì việc người dùng cần tìm hiểu vấn đề nào đó đều được họ ưu tiên sử dụng Google. Bởi vậy, tối ưu SEO, có nguồn Traffic tự nhiên, tức là bạn đang nắm trong tay nguồn dữ liệu của khách hàng. Điều này giúp bạn nghiên cứu các nhu cầu, thấu hiểu người dùng để cập nhật và đánh trúng tâm lý họ.

Phân tích dữ liệu Organic Traffic thông qua các công cụ phân tích, bạn có thể hiểu insight người dùng với từng trang đích. Từ các truy vấn này, bạn sẽ khám phá được nhiều tâm tư, chủ đề, mục đích tìm kiếm của người dùng một cách khách quan.

Mang lại nhiều khách hàng tiềm năng

Mang lại nhiều khách hàng tiềm năng

Theo ý kiến của công ty Marketing Mona SEO Organic Traffic có ảnh hưởng lớn đối với thứ hạng của bạn. Điều này đồng nghĩa với việc có nhiều khách hàng tìm kiếm sản phẩm dịch vụ của doanh nghiệp. Bởi vậy, việc tiếp cận nhiều khách hàng sẽ mang đến cơ hội mua hàng cao của các khách hàng đó.

Trong trường hợp này, tìm kiếm tự nhiên sẽ điều hướng khách hàng theo các cấp độ từ việc muốn tìm hiểu, biết về sản phẩm, tin tưởng nó và sau cùng là yêu thích rồi mua nó. Để điều hướng thành công, đòi hỏi bạn phải biết cách chọn nội dung SEO, tạo độ phủ của ngành hàng.

Mang lại sự tín nhiệm cho thương hiệu

Một bài viết tốt sẽ mang lại lượng truy cập lớn, đặc biệt là sự tin tưởng đối với doanh nghiệp bạn. Các khách hàng sẽ chủ động tìm hiểu doanh nghiệp bởi có sự tín nhiệm từ trước.

Điều này còn được chú trọng khi bạn đầu tư vào nội dung bài viết, cung cấp đúng nhu cầu tìm kiếm của khách hàng. Nếu bài viết hấp dẫn, thông tin chính xác, cung cấp giá trị đích thực, khách hàng sẽ ở lại trang bài viết lâu, thậm chí nhớ tên thương hiệu và tên miền.

Cách tăng Organic Traffic

Tăng nguồn traffic tự nhiên không quá khó thông qua 2 nhóm yếu tố trực tiếp gồm: lượt hiển thị và tỷ lệ nhấp (CTR). Cùng tìm hiểu hai phương pháp này có gì đặc biệt dưới đây:

Tăng lượt hiển thị

Để tăng lượt hiển thị, đem về nguồn traffic tự nhiên bạn có thể sử dụng một số cách sau:

  • Thực hiện SEO tổng thể như sử dụng bộ từ khóa, mở rộng từ khóa bao phủ toàn ngành. Điều này giúp trang website của bạn có thể tiếp cận được nhiều đối tượng khác nhau với mọi nhu cầu khác nhau
  • Thực hiện các chiến dịch Marketing, tăng nhận biết sản phẩm, thương hiệu, doanh nghiệp… Điều này giúp người dùng chủ động muốn tìm hiểu về doanh nghiệp bạn trên công cụ tìm kiếm, giúp đẩy cao lượt tìm kiếm.

Tăng CTR

Tăng CTR

CTR hay còn gọi là click through rate cho biết tỷ lệ nhấp so với số lượt hiển thị là bao nhiêu. Cách tăng lượng traffic tự nhiên thông qua tăng CTR cho Website bằng cách như:

  • Lên TOP với đúng trang đích, trả lời đúng nhu cầu của người dùng, đưa ra các thông tin phù hợp với mong muốn của họ.
  • Tăng TOP thông qua tối ưu SEO.
  • Đặt tiêu đề và phần mô tả thật hấp dẫn.

Như vậy, các thông tin về Organic Traffic là gì, tầm quan trọng của nó khi làm SEO đã được chúng tôi đề cập chi tiết. Hy vọng, các bạn có thể hiểu và áp dụng tốt trong việc tối ưu SEO của mình. Nếu không có chuyên môn và thời gian để tối ưu web nhằm tăng lượng Organic Traffic, hãy sử dụng các dịch vụ SEO để họ thay bạn thực hiện điều đó.