Top 10 cách tối ưu tỷ lệ chuyển đổi cho website bạn cần biết

Top 10 cách tối ưu tỷ lệ chuyển đổi cho website bạn cần biết

Bất kỳ ai kinh doanh trên website đều muốn gia tăng lượng traffic, tạo ra tỷ lệ chuyển đổi cho doanh nghiệp. Conversion Rate rất phổ biến ở các doanh nghiệp và nhận được nhiều quan tâm. Vậy tại sao cần tối ưu tỷ lệ chuyển đổi cho website? Nếu bạn muốn tăng chỉ số này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nội dung bài viết dưới đây về top 10 cách tối ưu chuyển đổi cho website mà bạn cần biết.

Vì sao cần tối ưu tỷ lệ chuyển đổi cho website?

Theo dõi tỷ lệ chuyển đổi cho phép bạn xem hiệu suất của trang web hoặc ứng dụng giao dịch của mình, biết được tỷ lệ phần trăm người dùng đã vào trang web của bạn làm gì, có nhu cầu gì. Từ đó xác định các lĩnh vực và nhu cầu, thị hiếu của khách hàng cần cải thiện.

Vì sao cần tối ưu tỷ lệ chuyển đổi cho website?

Conversion Rate được cải thiện sẽ mang lại cho bạn lượng khách hàng tiềm năng, tạo chuyển đổi từ đó giúp bạn tăng doanh số trong hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.

Giả sử rằng, nếu bạn hiện đang chi 2.000 đô la một tháng cho quảng cáo chỉ để có 1000 khách truy cập vào trang web hoặc ứng dụng của mình. Nếu bạn muốn tăng gấp đôi tỷ lệ chuyển đổi thì bạn sẽ cần phải tăng gấp đôi giá trị chi tiêu cho quảng cáo.

Tuy nhiên, khi bạn tối ưu tỷ lệ chuyển đổi, chi phí quảng cáo của bạn sẽ giảm xuống, nhưng vẫn đảm bảo được 1000 khách hàng truy cập vào website của bạn hoặc có thể hơn. Khi đó, bạn có thể đầu tư thêm vào các chương trình quảng cáo khác.

Top 10 cách tối ưu tỷ lệ chuyển đổi cho website bạn cần biết

Tỷ lệ chuyển đổi của trang web càng cao thì càng hiệu quả, các chiến dịch tiếp thị phù hợp và tăng doanh số bán hàng. Do đó, nhiều doanh nghiệp thường tìm cách để tối ưu tỷ lệ chuyển đổi của cho website của mình.

Tăng tốc độ tải trang web

Tăng tốc độ tải trang web

Tốc độ tải trang là điều đầu tiên người dùng quan tâm khi truy cập vào một trang web nào đó. Ấn tượng ban đầu rất quan trọng vì khách hàng, độc giả hay người dùng trên website có thể đánh giá ngay về tổ chức, doanh nghiệp. Nếu trang web tải nhanh, nó sẽ tạo ấn tượng đầu tiên mạnh mẽ. Những vị khách mới cũng sẽ hài lòng và để lại ấn tượng tốt.

Đó là một trong những suy nghĩ thông thường và cơ bản. Họ sẽ đánh giá các trang web có lượt truy cập nhanh chóng là trang web đáng tin cậu. Vậy nên việc tăng tốc độ tải trang web là yếu tố cần thiết để doanh nghiệp thu về nguồn khách hàng tiềm năng.

Tối ưu giao diện thân thiện

Phần lớn người dùng ngày nay sử dụng thiết bị di động để mua hàng và thanh toán. Do đó, việc tối ưu giao diện website trên thiết bị di động là rất cần thiết và quan trọng để người dùng có thể dễ dàng truy cập. Bạn cần đảm bảo kích thước website tương thích với thiết bị di động, giao diện, tốc độ truy cập và trải nghiệm người dùng. Điều này cũng giúp tối ưu hóa SEO trên website, tiếp cận nhiều khách hàng hơn.

Để thực hiện tối ưu website chuẩn SEO hiệu quả & bền vững. Bạn có thể tham khảo một số dịch vụ tối ưu SEO uy tín như Mona Media, DVS…

Xây dựng content chất lượng

Content là văn bản và nội dung trực quan được tạo ra để nâng cao trải nghiệm người dùng trên trang web. Nội dung trang web có thể ở dạng văn bản, hình ảnh, video, âm thanh và thậm chí cả hoạt ảnh để tăng sự quan tâm của người dùng.

Content trang web thường được tạo ra với mục đích thu hút khách hàng tiềm năng, tức là làm cho nó hữu ích cho người dùng và công cụ tìm kiếm, từ đó bài viết dễ dàng đạt vị thế ở trang tìm kiếm. Bạn phải chọn lọc các từ khóa có liên quan đến sản phẩm của mình. Từ khóa rất quan trọng trong việc làm tiêu đề và nội dung website vì nó ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng người truy cập website.

Đơn vị cung cấp dịch vụ SEO web uy tín MonaSEO chia sẻ, khi bạn tạo nội dung trang web, hãy đảm bảo rằng bạn đã nghiên cứu các từ khóa liên quan đến ngành của mình trước. Vì điều này thực sự sẽ giúp bạn tạo ra nội dung tốt và có thể là ý tưởng sáng tạo nội dung của bạn.

Thêm một cửa sổ Pop-up vào website

Thêm một cửa sổ Pop-up vào website

Thêm cửa sổ Pop-up là một trong những cách tăng tỷ lệ chuyển đổi cho website hiệu quả. Bạn nên dành nhiều thời gian cho những người dùng đã từng truy cập trang web của bạn. Điều này sẽ giúp cho bạn biết được mục tiêu, thị hiếu của người dùng như thế nào.

Ngoài ra, khách hàng cũng sẽ quan tâm đến ưu đãi của bạn và đem đi so sánh với ưu đãi của đối thủ. Vì vậy, bạn nên thử nghiệm nhiều ý tưởng bán hàng để khuyến khích người dùng mua hàng.

Đơn giản hóa thủ tục mua hàng

Nếu bạn muốn tăng tỷ lệ chuyển đổi của trang web một cách hiệu quả thì cần đơn giản hóa thủ tục mua hàng. Nếu quá trình mua hàng có quá nhiều bước hoặc quá rối rắm, người dùng sẽ cảm thấy phiền phức. Bạn chỉ nên thiết kế đơn giản hóa lại quá trình mua hàng cơ bản như: Họ và tên, địa chỉ, số điện thoại và phương thức thanh toán.

Tạo video giới thiệu sản phẩm

Để người dùng có cái nhìn chân thật nhất về sản phẩm, bạn nên có sự đầu tư về hình ảnh, video sản phẩm. Điều này sẽ thu hút sự chú ý của khách hàng và tạo nên nét độc đáo khiến website của bạn khác biệt với các thương hiệu khác.

Hình ảnh, video sản phẩm cũng quyết định hành vi mua hàng của người dùng, giúp cái nhìn của khách hàng thêm toàn diện hơn về sản phẩm từ nhiều góc độ khác nhau. Bạn cần đảm bảo hình ảnh, video có chất lượng cao, độc đáo, ấn tượng nhưng phải thể hiện nét rõ sản phẩm.

Thêm các bằng chứng thực tiễn trên trang web

Tạo lời chứng thực đáng tin cậy trong mắt khách truy cập của bạn là vô cùng quan trọng. Khi đưa ra lời chứng thực, hãy kết hợp tên, chân dung hoặc địa điểm trên trang web của bạn nếu có thể. Điều này sẽ làm mức độ tin cậy trên trang website của bạn được tốt hơn. Người dùng sẽ tin tưởng và mua hàng của bạn.

Đa dạng phương thức thanh toán

Phương thức thanh toán là yếu tố quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến tỷ lệ chuyển đổi doanh thu. Có nhiều phương thức thanh toán để đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng:

  • Thanh toán bằng tiền mặt
  • Thanh toán thông qua ví điện tử
  • Thẻ quà tặng
  • Thẻ ghi nợ

Cho phép khách hàng đánh giá sản phẩm

Khi truy cập website, không phải người dùng nào cũng biết đến thương hiệu của bạn. Vì vậy, đánh giá từ khách hàng là một điều để đảm bảo rằng sản phẩm đó tốt và đáng sử dụng. Việc cho phép khách hàng đánh giá sản phẩm là cách tăng niềm tin cho những người mua tiếp theo. Bạn cần trình bày nội dung này một cách cụ thể, rõ ràng để khách hàng dễ dàng tìm kiếm và lựa chọn đọc.

Sử dụng CTA hợp lý

Quá nhiều CTA trên một trang sẽ tạo xung đột cho người dùng và giảm tỷ lệ chuyển đổi tổng thể. Điều này thậm chí còn đúng hơn trên các trang web dành cho thiết bị di động, nơi kích thước màn hình bị hạn chế. Đồng thời, sử dụng quá nhiều CTA sẽ làm người dùng khó chịu và khiến khách truy cập bối rối. Bạn nên tối ưu lại CTA một cách hợp lý, chỉ sử dụng một CTA trên mỗi trang chính.

Những lưu ý khi tối ưu chuyển đổi website

Những lưu ý khi tối ưu chuyển đổi website

Để quá trình tối ưu chuyển đổi website diễn ra thuận lợi, bạn nên lưu ý một số vấn đề sau:

  • Thực hiện đầy đủ từng công đoạn, không thực hiện nhảy cóc các bước để giảm tối thiểu sự sai sót.
  • Nghiên cứu và phân tích kỹ các số liệu để tránh thay đổi nội dung, cấu trúc website,… theo nhiều ý kiến chủ quan.
  • Đầu tư vào nội dung và thông điệp chất lượng cho các trang để giúp thu hút và giữ chân khách hàng. Đồng thời, CTA cần nổi bật và dễ sử dụng.
  • Tránh thử nghiệm quá nhiều phiên bản đặc biệt với cửa sổ bật lên làm giảm trải nghiệm của khách hàng.
  • Thường xuyên lặp lại quá trình tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi trang web như hành vi người dùng, xu hướng tiếp thị. Điều này sẽ giúp trang web của bạn ngày càng được cập nhật và cải thiện hơn.

Tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi không phải là một việc làm quá khó khăn. Nếu bạn thực hiện theo các đề xuất ở trên bạn sẽ thu về một trang website hiệu quả với nguồn doanh thu lớn. Điều quan trọng cần nhớ là mỗi trang web sẽ có các phương pháp tối ưu hóa chuyển đổi khác nhau. Hy vọng rằng top 10 cách tối ưu tỷ lệ chuyển đổi website trên đây sẽ giúp bạn tiếp cận được khách hàng tiềm năng chính xác nhất.

Đọc thêm: Top 10 công ty dịch vụ SEO TPHCM TOP 1 Từ khóa website