Tìm kiếm cơ hội kinh doanh tại website hội chợ triển lãm công nghệ

trien lam cong nghe

Trong bối cảnh hội nhập kinh tế quốc tế và phải đối mặt với sự cạnh tranh khốc liệt từ đối thủ, các doanh nghiệp luôn phải biết tận dụng mợi cơ hội tốt nhất để mở rộng hoạt động sản xuất, kinh doanh mà những website hội chợ triển lãm công nghệ là một trong số đó, vì sao lại như vậy?

Nơi quy tụ các doanh nghiệp thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau

Đã qua rồi cái thời mà một vài doanh nghiệp có thể độc quyền về một sản phẩm, dịch vụ nào đó trong cuộc sống thường nhật, mà đây là thời điểm mà kinh tế thị trường lên ngôi, nơi mà mọi doanh nghiệp phải biết vượt qua những thách thức từ các đối thủ cạnh tranh. Tuy phải chịu đựng quy luật đào thải đầy khắc nghiệt, thế nhưng nó lại khiến cho nền kinh tế có sự bức phá để phát triển hơn trong tương lai.

Để hỗ trợ các doanh nghiệp trong hoạt động sản xuất, kinh doanh, rất nhiều diễn đàn kinh tế, thương mại đã được tổ chức nhằm kết nối các công ty với nhau, từ đó mà mối quan hệ cũng được cải thiện đáng kể về nhiều mặt. Một trong những hình thức khá phổ biến hiện nay chính là các hội chợ triển lãm, nó có thể được tổ chức bởi chính quyền địa phương hay các công ty tư nhân.

Nếu như trước đây, những thông tin này thường chỉ được biết đến bởi một số lượng doanh nghiệp hạn chế, thì nay đã được phát đi một cách rộng rãi hơn nhờ internet thông qua các website trực tuyến. Giờ đây, các doanh nghiệp có thể tham khảo thông tin ngay trên website hội chợ triển lãm công nghệ chính thức của ban tổ chức.

Rõ ràng, đây sẽ là một cơ hội rất tốt để quảng bá thương hiệu và sản phẩm của doanh nghiệp, bởi một hội chợ được tổ chức tốt sẽ thu hút được đông đảo người tiêu dùng đến tham quan, mua sắm. Hơn thế nữa, trên website sẽ có đầy đủ các thông tin cần thiết để doanh nghiệp có thể tính toán, cân nhắc sao cho phù hợp với nhu cầu và khả năng của mình.

Tuy nhiên, với mục tiêu quảng bá thương hiệu thì bạn cũng không nên đặt nặng vấn đề doanh thu tại hội chợ, mà hãy tìm các giải pháp hay để thu hút càng nhiều người dùng đến tham quan và trải nghiệm sản phẩm của mình càng tốt.

Cần chuẩn bị những gì?

Tham gia hội chợ triển lãm chưa bao giờ là một công việc nhẹ nhàng và thoải mái, mà nó cần phải có sự chuẩn bị vô cùng kỹ lưỡng, nhất là một triển lãm công nghệ mang tầm cỡ quốc tế thì lại càng quan trọng hơn nữa. Dưới đây là một vài vấn đề mà bạn cần phải lưu tâm:

– Những người tham gia triển lãm cần có khả năng giao tiếp ngoại ngữ tốt

Một hội chợ triển lãm công nghệ sẽ rất khác biệt so với một triển lãm thực phẩm hay hàng tiêu dùng, bởi người tiêu dùng không đến để thưởng thức và mua sắm các món ăn ngon mà họ thường là các chuyên gia, các doanh nghiệp đang tìm kiếm đối tác phân phối để mở rộng hoạt động kinh doanh, họ muốn được tìm hiểu và trải nghiệm một cách cặn kẽ những công nghệ mới nhất.

Trong những vị khách đến tham dự các triển lãm như vậy chắc chắn sẽ có không ít người nước ngoài, họ có thể cảm thấy hứng thú đối với sản phẩm, dịch vụ của bất kỳ đơn vị nào, do đó nếu những người tham dự triển lãm không có vốn ngoại ngữ tốt, doanh nghiệp sẽ mất đi cơ hội tốt để có thể hợp tác với các doanh nghiệp, tập đoàn lớn trong và ngoài nước.

Nếu nhân viên trong công ty chưa thực sự có kỹ năng giao tiếp bằng tiếng Anh tốt, hãy nhanh chóng đưa họ đến với  luyện thi IELTS trung tâm Đình Lực, một trong những trung tâm tiếng Anh uy tín và chất lượng hàng đầu tại TP Hồ Chí Minh. Với những bộ giáo trình hoàn hảo cùng đội ngũ giáo viên đầy tâm huyết, các học viên sẽ nhanh chóng được bổ sung những kiến thức còn thiếu cũng như tự tin hơn trong quá trình giao tiếp.

– Chuẩn bị quà tặng lưu niệm dành cho khách tham quan

Theo gợi ý của một số website hội chợ triển lãm công nghệ thì doanh nghiệp tham gia nên chuẩn bị quà lưu niệm, chúng sẽ được dành tặng cho khách tham quan thực sự quan tâm và trải nghiệm sản phẩm, điều này sẽ mang lại tác dụng rất tốt trong việc lưu lại ấn tượng tốt với khách tham quan. Một số món quà thường được lựa chọn là móc khóa, mũ, quạt cầm tay, túi xách…