5 vật dụng văn phòng phẩm có khả năng tái chế

bìa cứng

Văn phòng phẩm là những vật dụng không thể thiếu nơi công sở. Có rất nhiều vật dụng sau khi sử dụng tưởng chứng như phải vứt bỏ nó đi. Tuy nhiên, bạn phải ngạc nhiên khi chúng có thể được tái chế để nhằm sử dụng lại giảm thiếu tối đa lượng rác thải ra môi trường và vừa có tác dụng tiết kiệm tài chính cho công ty mình. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn top 5 vật dụng văn phòng phẩm có khả năng tái chế.

Các loại giấy in văn phòng phẩm

Giấy in, photocopy là một vật dụng có vai trò quan trọng không thể thiếu trong văn phòng công ty. Theo như khảo sát thì mỗi năm một nhân viên văn phòng có thể sử dụng đến khoảng 10.000 tờ giấy in, photocopy. Chính vì điều đó cho thấy nguồn giấy tái chế khà dồi dào. Chúng ta có thể tái sử dụng các trang giấy in một mặt để in ra các thông tin, báo cáo nháp không quan trọng.

Còn với những trang giấy in 2 mặt thì có thể cho vào thùng dùng để tái chế giấy mới. Chính vì thế mà mỗi nhân viên văn phòng đã góp phần giảm thiểu tối đa lượng rác thải và tiết kiệm được chi phí cho công ty.

Giấy in văn phòng

Giấy in văn phòng

Cặp đựng hồ sơ tài liệu, văn phòng phẩm

Cặp đựng tài liệu là một vật dụng văn phòng phẩm cũng được sử dụng thường xuyên trong công ty. Nếu biết cách tái sử dụng thì các bạn cũng có thể tái chế được vật dụng này. Nếu cặp đựng tài liệu cũ còn sử dụng được không bị bung chốt hay sờn rách thì bạn vẫn có thể tận dụng chúng để đựng các tài liệu tham khảo hoặc giấy nháp. Chỉ là một việc làm nhỏ nhưng các bạn cũng đã góp phần tiết kiệm chi phí mua sắm văn phòng phẩm cho công ty.

Cặp đựng hồ sơ tài liệu

Cặp đựng hồ sơ tài liệu

Bìa cứng

Các loại bìa hồ sơ có tác dụng phân loại tài liệu thao từng nhóm và cất giữ chúng được gọn gàng ngăn nắp hơn. Trong đó, bìa cứng được sử dụng nhiều nhất.

bìa cứng

bìa cứng

Sau khi sử dụng, bạn không nên nhanh chóng vứt bỏ những bìa cứng này vào thùng rác. Mà ngược lại bạn hãy tận dụng lại chúng một các hữu ích nhất. Bạn có thể sử dụng những bìa cứng ở gáy sổ hoặc cặp đựng tài liệu với công dụng kẹp giữ nếp phẳng cho những văn bản, báo cáo hay hợp đồng quan trọng.

Các văn phòng phẩm đóng gói

đóng gói

đóng gói

Những vật dụng văn phòng phẩm có tác dụng đóng gói: Thùng cac-tông, xốp có rất nhiều công dụng hữu ích giúp sắp xếp đồ dùng ngăn nắp, sạch sẽ. Sau khi sử dụng, bạn có thể tái chế các thùng giấy hoặc những miếng xốp này để vận chuyển hàng hóa hay những vật dụng văn phòng phẩm để tránh tình trạng hư hỏng.

Các văn phòng phẩm máy móc văn phòng

Các loại máy sử dụng trong văn phòng, công sở như: Máy vi tính, máy photocopy, máy đánh fax, máy hủy giấy đều có thể được tái sử dụng lại cho đỡ lãng phí bằng cách bán đồ cũ. Có rất nhiều các cửa hàng thanh lý đồ cũ, họ thường tìm mua các loại máy văn phòng cũ này với giá thành cũng khá cao để có thể sử chữa tái sử dụng lại. Điều này giúp mang lại cho công ty bạn một khoản chi phí để mua sắm vật dụng văn phòng phẩm mới.

máy móc văn phòng

máy móc văn phòng

Ngoài ra, thì còn có rất nhiều các vật dụng văn phòng phẩm khác có thể tái sử dụng như: folder tài liệu, kéo, kẹp giấy, dập ghim, bút chì, thước, con dấu (bạn có thể tự thêm mực để tái sử dụng khi làm con dấu tên nhật)… Các folder tài liệu cũ bạn có thể sử dụng lại để đụng các vật dụng trên bàn làm việc hoặc sắp xếp lại các tài liệu không quan trọng cho ngăn nắp. Kẹp giấy thay vì sử dụng một làn rồi bỏ bạn cũng có thể tái sử dụng chúng lại nhiều lần để sắp xếp lại các báo cáo cho gọn gàng.

Nói chung, tất cả các vật dụng văn phòng phẩm đều có thể tái sử dụng lại nhưng quan trọng là bạn phải biết cách sử dụng chúng như thế nào cho phù hợp nhất.

Chúng tôi mong rằng những chia sẻ này đã giúp ích cho các bạn trong việc tái sử dụng vật dụng văn phòng phẩm. Các bạn có thể chia sẻ với nhau khi có cách sử dụng lại những đồ dùng của nhau để có thể bảo vệ môi trường cũng như tiết kiệm chi phí cho công ty.