Nâng cao tiếng anh để tham dự hội thảo triển lãm quốc tế

Nâng cao tiếng anh để tham dự hội thảo triển lãm quốc tế

Các doanh nghiệp vừa và nhỏ luôn muốn mở rộng sang các thị trường mới không nên bỏ qua các cơ hội gặp gỡ các đối tác quốc tế, bằng cách đăng ký một nhà phân phối hoặc đại lý ở nước ngoài, sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn có thể có tầm nhìn toàn cầu, các chương trình triển lãm quốc tế cung cấp khả năng tiếp cận rộng rãi đến khách hàng tiềm năng và đối tác.

Bạn không cần phải trưng bày để được hưởng lợi từ một hội thảo triển lãm quốc tế (hoặc hội chợ vì thường được gọi ở nước ngoài). Chỉ cần đăng ký với tư cách là khách truy cập, bạn có cơ hội có mặt tại sàn triển lãm và tìm kiếm các địa chỉ liên lạc quan trọng, xem các đối thủ cạnh tranh ở nước ngoài như thế nào và khám phá những cách thức mới để tiếp thị hoặc định vị sản phẩm của bạn, quan trọng hơn hết, bạn cần phải có vốn liếng tiếng Anh cho riêng mình. Và để tự tin hơn trong các buổi hội thảo, trung tâm học ielts đình lực cam kết sẽ mang đến cho bạn có những cách tiếp cận riêng với khách hàng hơn những gì bạn mong đợi.

Hầu hết các hội thảo triển lãm quốc tế thường có các đại sảnh rộng rãi, đám đông khổng lồ và nhiều nhà đầu tư, điển hình là triển lãm công nghệ MWC hằng năm được tổ chức tại Tây Ban Nha, nhưng tham dự một chương trình thương mại ở nước ngoài sẽ bổ sung một yếu tố mới vì bạn có thể cần phải thích ứng phong cách giao tiếp cũng như thông điệp tiếp thị của bạn.

Dưới đây là một vài bước mà các khóa học trực tuyến trên Edumall đã chia sẻ để bạn có thể tham gia các buổi triển lãm quốc tế được tốt nhất.

Bạn nói tiếng gì?

Ngôn ngữ của bạn.

Ngôn ngữ của bạn.

Nếu bạn có nhiều ngôn ngữ, bạn đã có một bàn đạp nhất định, nếu tiếng Anh là ngôn ngữ duy nhất của bạn, bạn vẫn có lợi thế khi nói ngôn ngữ chính của kinh doanh quốc tế. Khi làm việc với các nhà phân phối trên toàn thế giới, ít nhất phải có một người trong văn phòng nói tiếng Anh, có thể không lưu loát, nhưng ở mức độ để chúng tôi có thể giao tiếp hiệu quả. Nếu bạn không có một nhân viên như vậy và sắp phải tham gia vào một triển lãm quốc tế, hãy thử đăng ký ngay một khóa học tiếng Anh cấp tốc trên các website bán khóa học uy tín như Unica, Edumall, Tienganh123,… để được trang bị ngay các kiến thức cần thiết.

Thông tin trên danh thiếp của bạn là gì?

Sử dụng ngôn ngữ phổ biến trên toàn cầu tiếng Anh để cung cấp thông tin trên danh thiếp của bạn, đầy đủ, chi tiết, rõ ràng.

Làm thế nào để bạn tương tác?

Tương tác trong hội thảo.

Tương tác trong hội thảo.

Vì các hội thảo triển lãm quốc tế thường thu hút du khách từ nhiều quốc gia trong khu vực lời khuyên tốt nhất là quan sát và thích nghi. Việc giới thiệu bắt đầu bằng việc trao đổi danh thiếp chính thức, trang phục của bạn có phù hợp với những người tham dự khác hay không?

Để giúp chuẩn bị cho sự khác biệt về văn hoá, hãy sử dụng các tài liệu tham khảo, các thuật ngữ giao tiếp tiếng Anh phổ biến, bao gồm các vấn đề văn hoá cho nhiều quốc gia, về lịch sử, phong tục tập quán và lối sống của đất nước của họ.

Bạn có cần phải thích ứng với các tài liệu tiếp thị của bạn?

Bạn có thể mô tả ngắn về công ty của bạn được dịch ra nhiều thứ tiếng trên một trang, nhưng nếu không thể, bạn cần phải ít nhất có một phiên bản tiếng Anh hoàn hảo cho tài liệu đó, ngoài ra, nếu sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn phức tạp, sử dụng sơ đồ hoặc biểu đồ có thể đơn giản hóa chi tiết.

Bạn đã chuẩn bị chưa?

Như với bất kỳ hội thảo triển lãm nào khác, chuẩn bị là rất quan trọng. Bạn đã có đủ tự tin với khả năng giao tiếp tiếng anh của mình hay chưa, bạn có thể có một danh sách các địa chỉ liên lạc ở nước ngoài mà bạn muốn gặp trực tiếp, kế hoạch cho các cuộc họp, đặt chỗ ở cho khách sạn càng sớm càng tốt.

Trên đây là một vài mẹo nhỏ có thể giúp ích cho bạn hoặc công ty bạn có được sự chuẩn bị kỹ lưỡng cho một buổi hội thảo triển lãm quốc tế. Hãy nhớ rằng, đó là một cuộc hội thảo quốc tế, và đương nhiên, ưu tiên cho sự chuẩn bị hàng đầu đó là khả năng giao tiếp tiếng anh của bạn, thành công hay không còn phụ thuộc vào cách mà bạn hoặc công ty bạn sử dụng tiếng anh hợp lý như thế nào trước bạn bè thương mại quốc tế.