Kinh nghiệm lựa chọn đơn vị thiết kế website chuẩn SEO

thiết kế website chuẩn seo

Hiện nay theo sự phát triển của nền công nghiệp hóa và công nghệ hóa thì nhiều yếu tố công nghệ đã được áp dụng nhiều trong lĩnh vực kinh doanh, một trong số đó chính là áp dụng các ứng dụng công nghệ vào việc thiết kế website và đặc biệt hơn là một website chuẩn SEO cho thị trường buôn bán kinh doanh phát triển hiện nay. Vậy vấn đề đặt ra cho các chủ cửa hàng ở đây là gì? Đó chính là tìm ra một nhà cung cấp dịch vụ thiết kế website chuẩn SEO và uy tín, để giúp cho các bạn hiểu rõ hơn về vấn đề chúng ta cùng theo dõi các thông tin qua bài viết sau đây nhé.

1. Thiết kế website chuẩn SEO là gì?

Thiết kế website chuẩn SEO là việc thực hiện tạo ra một website của các nhà lập trình viên làm ra với nhiều yếu tố để giúp cho việc tối ưu hóa các công cụ tìm kiếm nghĩa là giúp ích một phần làm cho các trang web hay các dạng nội dung số để có được những thứ hạng cao trên bảng xếp hạng tìm kiếm của các công cụ xếp hạng tìm kiếm như Google, Bing..v….v…

Kinh nghiệm lựa chọn đơn vị thiết kế website chuẩn seo

Kinh nghiệm lựa chọn đơn vị thiết kế website chuẩn seo

 2. Các tiêu chí cần có của một website chuẩn SEO

Một website được thiết kế chuẩn seo ít nhất phải đáp ứng được một số tiêu chí sau:

  • Website được thiết kế theo chuẩn W3C
  • Dễ dàng tùy biến hoặc cài đặt được cấu trúc cho URL
  • URL có thể lựa chọn có www hoặc không có www
  • Có sitemap chuẩn và cập nhật liên tục theo sự thay đổi của website
  • Hệ thống website chạy ổn định, thời gian load trang nhanh
  • Có hệ thống seo onpage chuẩn, hỗ trợ cập nhật được các thẻ Title, Description, thẻ H1, H2 cho từng trang

Tất cả những tiêu chí trên đây là các tiêu chí cơ bản để người dùng có thể nhận ra các tiêu chí để lựa chọn được dịch vụ thiết kế web chuẩn SEO khi lựa chọn công ty website bán hàng cho mình.

Tiêu chí đánh giá một website chuẩn seo

Tiêu chí đánh giá một website chuẩn seo

3. Làm thế nào để chọn lựa một đối tác thiết kế website chuẩn SEO và uy tín.

3.1.Sự chuyên nghiệp của đơn vị thiết kế thể hiện ở chính website của đơn vị đó

Khi bạn đã có ý định hợp tác với các công ty dịch vụ bên ngoài để thiết kế website chuẩn SEO thì bạn nên truy cập thẳng vào chính website của công ty đó để đánh giá website của đơn vị đó có chuyên nghiệp thật sự hay không bằng việc nhìn vào các giao diện thiết kế các module được thiết kế có dễ hiểu và dễ thao tác không, có dễ tiếp cận nhanh nhất không. Bạn có biết tại sao phải làm như vậy không? Bởi vì đối với các công ty thiết kế trang web chuẩn SEO thì khi bạn vào website của họ bạn sẽ thấy được sự khác biệt rõ rệt vì họ thiết kế web rất chuyên nghiệp và uy tín, ngoài ra bạn còn có thể đánh giá thông qua công vụ tìm kiếm google xem trang web của họ có lên top trong công cụ tìm kiếm google hay không để bạn có thể quyết định có thể chọn lựa dịch vụ thiết kế website trọn gói của công ty đó hay không.

Sự chuyên nghiệp của đối tác thể hiện ở website của họ

Sự chuyên nghiệp của đối tác thể hiện ở website của họ

3.2. Trình độ và kinh nghiệm thiết kế web

Để đánh giá về kinh nghiệm cũng như trình độ về thiết kế website của công ty thiết kế web bạn chọn lựa và đặt niềm tin vào thì bạn cần thông qua các yếu tố như sau:

  • Điều đầu tiên đó chính là bạn hãy nhìn vào đội ngũ nhân viên của công ty bạn chọn lựa để xem cách làm việc của nhân viên công ty đó như thế nào và các dự án thiết kế mà họ đã từng thiết kế thực hiện trước đây.
  • Điều thứ hai đó chính là nhìn vào các chức năng, khả năng tùy biến, thay đổi nội dung, thay đổi giao diện.
  • Tiếp theo sau đó chính là xem xét các công cụ quản trị họ giới thiệu cho bạn sử dụng có dễ dùng hay không, có tích hợp thanh toán, theo dõi đơn hàng, thống kê hay không?
  • Ngoài những điều kiện trên ra thì bạn cũng nên chú ý thêm một số yếu tố về: giao diện đẹp, tốc độ tải web nhanh, không lỗi, logic website hợp lý.

3.3. Thiết kế có được chuẩn SEO không?

Với 11 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế website của Mona Media thì một thiết kế website đẹp chuẩn SEO ngoài việc thể hiện được tính thẩm mỹ cao để thu hút được khách hàng thì đó chỉ là một yêu cầu nhỏ, vì để hướng đến mục đích đạt được mục tiêu kinh doanh cao được nhiều người biết đến website sản phẩm của mình thì website của bạn thiết kế phải đạt chuẩn SEO để khách hàng có thể tìm kiếm trên các công cụ tìm kiếm google một cách nhanh chóng và hiện trên top, chỉ điều nay mới mang lại lợi ích kinh tế cao và tốt nhất. Để làm được như thế thì website của bạn phải được thiết kế theo chuẩn SEO để mang lại tiềm năng thật sự cho công việc kinh doanh của mình. Và phải đạt được những tiêu chí cơ bản cần có nhất của một website chuẩn SEO mà mình đã nhắc đến trong mục 3 phía trên nhé.

Thiết kế website phải chuẩn seo

Thiết kế website phải chuẩn seo

3.4. Tham khảo những dự án phía đối tác thiết kế web đã thực hiện

Ngoài việc xem xét các dự án của công ty thiết kế website bạn chọn lựa thì bạn còn phải tham khảo thêm những dự án thiết kế website đã thiết kế để có thể đánh giá trực tiếp những sản phẩm mà công ty thiết kế website đó tạo ra. Mục đích làm vậy là để cho bạn thấy được sự hữu ích của việc thiết kế website chuẩn SEO và nhờ vào vậy để bạn có thể đánh giá được sự hài lòng của mình về website đó nếu như bạn thấy hài lòng đến 70% những tiêu chí của bạn đặt ra thì nên lưu ý đến công ty thiết kết website uy tín đó vì dó là một công ty bạn có thể tin tưởng giao thương hiệu của mình cho họ thiết kế website được.

3.5. Quy trình và thời gian làm việc

Khi bạn đã có được sự yên tấm về đối tác thiết kế website thì hãy liên hệ với đối tác để có thể nắm được đầy đủ quy trình và thời gian hoàn thiện sản phẩm của bạn mà đối tác cam kết thực hiện được cho bạn. Sau khi tiếp nhận yêu cầu của bạn và ký kết hợp đồng thì đối tác sẽ được ra tất cả các chức năng và thể hiện chúng một cách rõ ràng để bạn có thể nắm bắt đầy đủ về việc thiết kế website của mình. Ngoài ra thì còn một số chức năng tùy biến khác như là thay đổi nội dung hoặc thay đổi giao diện khi sử dụng website, bên cạnh đó còn phải trang bị cho website của bạn các công cụ quản trị dễ dùng và không tích hợp thanh toán để bạn có thể theo dõi đơn hàng và thông kế đơn hàng của bạn bán được trong một ngày một tháng một năm. Và điều cuối cùng cần có đó chính là chức năng tối ưu hóa website của bạn để có thứ hạng cao trên công cụ tìm kiếm và có một giao diện đẹp tốc độ tải web nhanh không lỗi và logic website hợp lý.

Quy trình và thời gian làm việc chuyên nghiệp

3.6. Giá cả

Đây là một trong những yếu tố mà nhiều khách hàng quan tâm tới đó chính là giá cả vì mức giá thiết kế website phải phù hợp với mức độ tài chính của từng chủ cửa hàng và đây cũng là yếu tố được đặt lên hàng đầu. Mặc dù ai cũng muốn có được một mức giá hợp lý để thiết kế website nhưng thực tế rằng để có được một website chất lượng và chạy ổn định, hỗ trợ đắc lực trong công việc bán hàng thì bạn cần phải có một website chất lượng với tốc độ load nhanh chóng. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều công ty dịch vụ nhận thiết kế website với giá cực shock cực rẻ chỉ với 500 ngàn hoặc 1 triêu đồng nhưng website đó chạy có ổn định hay không và có load nhanh được hay không thì chưa từng được bảo đảm vì thế bạn cần tìm hiểu kỹ các chức năng của website mang lại để bạn thấy được việc chi một số tiền cho đầu tư một website chất lượng là xứng đáng với mức tài chính như thế để bạn không bị mất tiền oan vào các website rẻ và không có nhiều chức năng.

3.7. Hỗ trợ sau bán hàng

Tất cả các dịch vụ đều có phần hỗ trợ sau khi thiết kế web, tuy nhiên không phải công ty lập trình website nào cũng hỗ trợ bạn hết mình về khâu hậu bán hàng vì thế bạn cần chọn lựa công ty có dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt và phải hỏi kỹ về các thông tin bảo hành sản phẩm bao lâu và các bước hỗ trợ chăm sóc sản phẩm sau thiết kế  nhanh không và hỗ trợ bằng hình thức gì.

Cùng tham khảo về dịch vụ thiết kế website hàng đầu hiện nay của Mona Media tại: https://monamedia.co/thiet-ke-website/ để mang lại cho mình một website tốt nhất.

Trên đây là tất cả những thông tin về thiết kế website chuẩn SEO và uy tín mà một nhà kinh doanh một chủ cửa hàng tối thiểu cần biết để phục vụ cho việc kinh doanh bán hàng của mình. Chúc các bạn đọc giả luôn thành công.