Cách tạo mini game trên fanpage Facebook và vận hành

Cách tạo mini game trên Fanpage Facebook.

Tạo mini game trên fanpage Facebook là một trong những cách giúp tăng tương tác hiệu quả được nhiều người sử dụng. Không những giúp thu hút các đối tượng khách hàng mà việc tạo mini game còn giúp các shop tăng nhận diện thương hiệu và tăng cơ hội bán hàng nữa đó. Vậy tạo mini game như thế nào để đạt được hiệu quả cao? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có thêm nhiều ý tưởng hay ho đó.

Tạo mini game trên fanpage đem lại những lợi ích gì?

Có rất nhiều cách thức giúp tăng tương tác khác nhau, nhưng tạo mini game lại được đánh giá cao bởi những lợi ích tuyệt vời mà mẹo nhỏ này đem lại. Một số tác động tích cực của mini game Facebook có thể kể đến như:

Tăng lượng like, follow trên Facebook

Dù bạn sử dụng Facebook cá nhân hay Fanpage để bán hàng thì đều có được hiệu quả tốt từ các mini game. Mà lợi ích đầu tiên có thể nhận thấy dễ dàng nhất đó là tăng được lượng like, follow trên Facebook.

Tăng lượng like, follow

Tăng lượng like, follow trên Facebook

Bởi lẽ, hầu hết các chương trình mini game muốn nhận được phần thưởng đều có điều kiện tham gia. Trong đó, điều kiện cơ bản được đưa ra đó là like, follow. 

Tăng khả năng nhận diện thương hiệu

Không chỉ tăng lượt like, share, các chương trình mini game cũng có thêm điều kiện share hoặc tag các bạn bè trên trang cá nhân hoặc page của shop ở chế độ công khai. Đây cũng là một cách tự nhiên có tính viral lan truyền. Điều này giúp thương hiệu của bạn đến nhiều hơn các đối tượng khách hàng là bạn bè của người share và tag bài viết. Bởi không phải lĩnh vực nào cũng có thể thực hiện quảng cáo fb ads hiệu quả, như khi bạn muốn giới thiệu công ty làm phần mềm, công ty gia công,… thì có rất ít hình thức quảng cáo mà lại không hiệu quả nên Mini Game là cứu cánh của rất nhiều mô hình kinh doanh.

Tăng tương tác

Với số lượng like, comment và tag từ các người chơi, trang Facebook hoặc Fanpage của bạn tự nhiên sẽ tăng được chỉ số tương tác. Điều này giúp Facebook đánh giá cao vào trang của bạn hơn.

Tăng cơ hội bán được hàng

Cùng với những lợi ích trên, trang Facebook của bạn có thêm được lượng đối tượng khách hàng tiềm năng mới, đồng thời thu hút sự chú ý lại của các đối tượng khách hàng, người theo dõi page cũ. Tất cả những điều này sẽ tạo thêm cơ hội bán hàng cho shop, tăng khả năng chuyển đổi thành đơn hàng.

Kéo thêm view khi livestream bán hàng

Nếu bạn kết hợp mini game trong các livestream bán hàng, bạn sẽ nhận thấy được hiệu quả vô cùng bất ngờ. Càng nhiều người xem, tăng lượt view, tương tác thì đồng thời, cách này cũng giúp tăng khả năng bán được hàng. Đặc biệt là khi các mini game trong live có những phần quà hấp dẫn và phù hợp.

Cách tạo mini game trên Fanpage Facebook như thế nào?

Để tạo nên một mini game hoàn hảo, bạn cần chuẩn bị tốt tất cả mọi thứ và thực hiện theo đúng quy trình bằng cách trả lời các câu hỏi sau đây:

Tạo mini game trên fanpage

Tạo mini game trên fanpage

Mục đích của mini bạn thực hiện là gì?

Mỗi người, mỗi shop ở giai đoạn khác nhau thì mục đích mở Mini Game cũng khác nhau. Nhưng phổ biến nhất vẫn là nhằm tăng like, follow, tăng tương tác để bán hàng, nhận diện thương hiệu,… từ đó mà có những luật chơi khác nhau.

Đối tượng khách hàng của bạn là ai?

Một điều vô cùng quan trọng bạn cần phải làm đó là xác định rõ và đúng đối tượng khách hàng mục tiêu hướng đến, những người sẽ tham gia trò chơi của bạn. Việc xác định đối tượng khách hàng sẽ giúp tạo nên mini game hấp dẫn, rõ ràng và tin cậy. Đồng thời cũng giúp bạn có những phần quà phù hợp để thu hút người chơi.

Tạo luật chơi như thế nào?

Sau khi xác định được mục đích, đối tượng tham gia và phần quà cụ thể, bạn cần đưa ra luật chơi rõ ràng. Luật chơi rõ ràng và cụ thể sẽ giúp người hiểu và tham gia đơn giản hơn. Đồng thời, tránh những tranh cãi, kiện tụng sau này khi trao giải.

Thông thường, tạo mini game trên fanpage phổ biến với một số luật như: 

 • Like/follow, share và comment 2 – 3 cn số bất kỳ.
 • Like/follow +tag tên bạn bè +comment 2 – 3 chữ số bất kỳ.
 • Like/follow + share bài viết + tag tên bạn và comment 2 – 3 con số bất kỳ.

Một số lưu ý quan trọng khi thiết kế mini game fanpage

Để tạo nên một mini game hấp dẫn, bạn cần lưu ý một số điểm sau đây:

Lưu ý quan trọng khi thiết kế mini game trên fanpage

Lưu ý quan trọng khi thiết kế mini game trên fanpage

 • Nội dung mini game cần đảm bảo ngắn gọn, rõ ràng, dễ hiểu. 
 • Làm nổi bật phần quà – giá trị người dùng nhận được để hấp dẫn người chơi.
 • Nêu rõ thời gian chơi, luật chơi, thời gian công bố kết quả.
 • Nêu rõ cách thức lựa chọn người trúng giải. Ví dụ: Theo giải thưởng xổ số, năm kỷ niệm, quay random,…
 • Nêu rõ số lượng người nhận thưởng và các giải cụ thể
 • Nên bổ sung hashtag thương hiệu để người chơi dễ dàng tìm thấy bài viết và tăng viral.
 • Sử dụng những hình ảnh về phần quà hấp dẫn, kích thích người chơi.
 • Gắn tag tên sản phẩm để bổ sung thông tin về quà tặng nếu khách hàng chưa biết. Đây cũng là cách giúp bạn bán được sản phẩm (nếu quà tặng chính là những sản phẩm bạn đang phân phối).

Đừng quên đánh giá mức độ hiệu quả của mini game!

Việc đánh giá mức độ hiệu quả của mini game giúp bạn rút ra những kinh nghiệm quý báu cho các chương trình game tiếp theo sau này. Để đánh giá hiệu quả, bạn cần trả lời được một số câu hỏi như sau:

 • Kiểu mini game bạn chọn liệu có phù hợp?
 • Thời gian tổ chức và diễn ra mini game có hợp lý?
 • Đối tượng tham gia mini game có phải đối tượng khách hàng bạn cần?
 • Quà chơi mini game có hấp dẫn người chơi?
 • Luật chơi có dễ hiểu và đúng chưa?

Bên cạnh đó, trong thời gian diễn ra mini game, bạn đừng quên tương tác, theo dõi người chơi để có những điều chỉnh cho phù hợp. Sau khi kết thúc trò chơi, hãy kiểm tra cẩn thận những người tham gia và tìm ra những chơi thực hiện đúng các bước luật chơi nhất.

Đánh giá hiệu quả mà mini game

Đánh giá hiệu quả mà mini game đạt được

Trường hợp người chơi tham gia đông, gây hấp dẫn và thích thú cho người chơi bạn có thể bổ sung thêm các phần quà phụ để kích thích người chơi theo dõi game sau này.

Gợi ý một số mini game trên fanpage “câu” tương tác cực tốt

Thay vì làm đi làm lại một hai dạng mini game gây nhàm chán, tại sao bạn không đổi mới sáng tạo hơn với các dạng mini hấp dẫn hơn? Dưới đây là 7 mini game vô cùng thú vị mà bạn có thể tham khảo:

Comment to win

Đây là mini game phổ biến nhất. Thương đưa ra mục đích, nội dung, phần thưởng mini game với luật chơi like/follow, share và comment bài viết 2 – 3 con số bất kỳ, có tag bạn bè nếu bạn muốn thu hút thêm lượng follow.

Comment to win

Comment to win

Lưu ý: Với trò chơi này, khi trao giải và quay thưởng, bạn nên đảm bảo tính minh bạch của trò chơi để tránh những rủi ro, tranh cãi không đáng có.

Trò “điền vào chỗ trống”

Điền vào chỗ trống hay Đuổi hình bắt chữ là một trong những ý tưởng mini game câu tương tác cực khủng cho fanpage của bạn đó. Chỉ cần chọn ra một câu hỏi hay, vui vui, có liên quan tới lĩnh vực kinh doanh, mục đích tổ chức mini game. 

Lưu ý: Không nên đặt câu hỏi hay yêu cầu điền cụm từ quá khó, hãy chọn những câu hỏi hài hướng, dễ, nhiều đáp án để tạo sự rôm rả cho trò chơi.

Hãy tag bạn bè của mình

Đây là một trò chơi hot trend trong thời gian gần đây, giúp bạn tăng lượng like, tương tác vô cùng hiệu quả.

Bạn chỉ cần thiết kế hình ảnh, mô tả ảnh và có từ kêu gọi tag tên. Chủ yếu các hình ảnh sẽ thường nói về một đối tượng người nào đó chung chung, mang tính “kháy đểu” vui vui.

Tag bạn bè của mình

Ví dụ: Hình ảnh cô gái lúc nào cũng hô hào giảm cân nhưng ăn liên tục. => Kêu gọi hành động: Hãy tag một đứa bạn lúc nào cũng kêu gào giảm cân…. mà ăn như lợn!

Hỏi khách hàng về cảm nhận với sản phẩm/thương hiệu

Đây không hẳn là mini game nhưng lại giúp bạn vừa khảo sát người dùng, vừa tăng follow, tương tác cực tốt. Bạn có thể tạo một khảo sát về sản phẩm/dịch vụ mới, đang nổi bật và được quan tâm.

 Trò chơi cùng “show” hàng

Trò chơi nghe có vẻ “điên” nhưng lại hấp dẫn người chơi vô cùng hiệu quả. Bạn có thể show chính sản phẩm của mình bằng cách hỏi hoặc kêu gọi người chơi show các sản phẩm tương tự để câu tương tác.

Trò chơi cùng "show" hàng

Trò chơi cùng “show” hàng

Ngoài ra, bạn có thể câu tương tác bằng cách show những bức ảnh ngoài lề. Ví dụ về tóc, ảnh đẹp nhất, động vật so sánh với người,…

Tự đặt tên cho mình

Chỉ cần có một tấm hình vui nhộn, hình ảnh troll hay mang ý nghĩa sâu sắc là bạn có  thể tổ chức một mini game trên fanpage Facebook. Hãy thử đăng tải chúng và nhờ người chơi đặt tên. Nhưng bạn hãy chắc chắn rằng hình ảnh đó có ý nghĩa, hài hước và hấp dẫn.

Trò chơi vòng quay trúng thưởng

Đây là một trong những mini game cực kỳ phổ biến hiện nay được nhiều doanh nghiệp áp dụng và đã mang lại hiệu quả rất lớn trong tăng doanh thu bán hàng, điển hình là dự án website quaylatrung.com của Cocacola- một mini game quay trúng thưởng đơn giản, khi khách hàng tham gia mua sản phẩm, sau đó truy cập vào hệ thống web đã được công ty Monamedia thiết kế riêng để điền thông tin, xác nhận và tiến hành quay thưởng.

Bên cạnh các cách tạo mini game trên, bạn có thể tự tạo ra những chương trình hay ho để thu hút người dùng. Hi vọng với những chia sẻ trên đây của chúng tôi sẽ giúp bạn có nhiều ý tưởng thú vị nhằm tăng tương tác cho fanpage của bạn.