Du Học Trung Quốc Cần Bao Nhiêu Tiền? Cập Nhật Chi Phí Mới Nhất 2024

du học trung quốc cần bao nhiêu tiền

Trong những năm gần đây, Trung Quốc đã trở thành một điểm đến hấp dẫn, thu hút nhiều du học sinh quốc tế đến đây để học tập và nghiên cứu. Điều này đã khiến không ít người thắc mắc về việc đi du học Trung Quốc cần bao nhiêu tiền và những thách thức nào phải đối mặt. Hãy cùng khám phá chi tiết và cập nhật chi phí du học Trung Quốc mới nhất 2024 trong bài viết này nhé.

Du học Trung Quốc cần bao nhiêu tiền năm 2024?

Để đánh giá du học Trung Quốc bao nhiêu tiền, chúng ta cần xem xét những yếu tố sau. Bởi du học Trung Quốc cần bao nhiêu tiền sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tốt khác nhau, cụ thể: 

Chi phí về học phí du học

So với mức học phí tại các trường ở Việt Nam, các trường công lập tại Trung Quốc đều duy trì một mức học phí vừa phải, với sự chênh lệch nhỏ giữa các trường và thành phố. Tuy chi phí du học Trung Quốc có sự khác nhau nhưng không quá đáng kể so với sinh viên bản địa.

học phí du học trung quốc

Du học Trung Quốc cần bao nhiêu tiền sẽ được cập nhật theo thông tin về học phí trung bình của các khóa học tại Trung Quốc như sau:

 • Học phí ngôn ngữ: Dao động từ khoảng 1500 – 4000 USD mỗi năm.
 • Học phí Đại học: Nằm trong khoảng 2000 – 4000 USD mỗi năm.
 • Học phí Thạc sĩ và Tiến sĩ: Từ 3000 – 4000 USD mỗi năm.

Bên cạnh đó, các chuyên ngành về nghệ thuật thường có chi phí thấp hơn so với các chương trình khoa học và kỹ sư. Còn các trường tư tại Trung Quốc thường có mức học phí cao hơn so với các trường công lập.

Xem thêm: Invoice Du Học Hàn Quốc Là Gì? Những Lưu Ý Mà Du Học Sinh Cần Biết 2024

Chi phí sinh hoạt

Khi du học tại Trung Quốc cần du học trung quốc cần bao nhiêu tiền và chi phí sinh hoạt bao nhiêu là thắc mắc của nhiều người? Về phí sinh hoạt, bạn có thể dễ dàng ăn tại nhà ăn của các trường Đại học với mức chi phí hợp lý, đảm bảo đủ 3 bữa ăn đa dạng trong một ngày.

chi phí sinh hoạt

Ở những thành phố như Nam Ninh ở Quảng Tây, chi phí sinh hoạt thường rơi vào khoảng 200 USD/ tháng. Tuy nhiên, nếu chọn du học tại các thành phố lớn như Thượng Hải, Bắc Kinh, hoặc Quảng Châu, mức chi phí sẽ tăng lên khoảng 500 USD/ tháng. Điều này phần lớn là do chi phí sinh hoạt và tiện ích tăng cao hơn ở các khu vực đô thị lớn.

Chi phí di chuyển và đi lại

Di chuyển ở Trung Quốc thông thường có thể tốn khoảng 150,000 VNĐ/ tháng, tương đương với việc đi xe bus ở Việt Nam. Nếu lựa chọn học tại các tỉnh phía Nam như Vân Nam, Quảng Tây, bạn có thể di chuyển bằng tàu hỏa đến nơi học. Điều này tạo điều kiện cho việc di chuyển linh hoạt và tiết kiệm, đặc biệt là trong các dịp lễ, Tết khi muốn về thăm nhà một cách tiện lợi và chi phí đi lại không quá cao.

chi phí di chuyển và đi lại

Xem thêm: Tmall Là Gì? Ưu Và Nhược Điểm Khi Mua Hàng Trên App Tmall Bạn Nên Biết

Chi phí làm hồ sơ du học

Du học Trung Quốc cần bao nhiêu tiền về khía cạnh chi phí làm hồ sơ? Phần lớn các trường Đại học ở Trung Quốc, bất kể công lập hay tư, thường yêu cầu sinh viên nộp một khoản phí khi nộp hồ sơ vào trường. Mức phí này thường dao động từ £45 đến £85, tùy thuộc vào trường học mà bạn lựa chọn. Đây là một khoản phí mà sinh viên cần chi trả để bắt đầu quá trình nộp đơn và xem xét hồ sơ của mình tại trường Đại học Trung Quốc.

chi phí làm hồ sơ du học

Chi phí khám sức khỏe

Sinh viên học tập tại Trung Quốc trong khoảng thời gian trên 6 tháng thường phải có chứng nhận sức khỏe trước khi nộp hồ sơ xin thị thực sinh viên. Để có chứng chỉ sức khỏe này, bạn sẽ được khám tại các cơ sở y tế địa phương. Chi phí khám sức khỏe này thường khoảng £70, tùy thuộc vào địa điểm và yêu cầu cụ thể của trường. Đây là một phần quan trọng của quá trình xin thị thực, đảm bảo rằng sinh viên đáp ứng điều kiện sức khỏe để học tập tại Trung Quốc.

chi phí khám sức khỏe

Chi phí xin visa đi du học

Chi phí du học Trung Quốc cần bao nhiêu tiền khi làm visa đi du học? Không kể bạn đến từ đâu hay học ngành gì tại Trung Quốc, việc có visa học tập là điều không thể thiếu. Phí visa thường thay đổi tùy thuộc vào quốc tịch của bạn.

chi phí xin visa du học

Xem thêm: Dược Điển Mỹ Là Gì? Các Loại Dược Điển Mỹ USP

Những khó khăn khi du học Trung Quốc bạn cần biết

Bên cạnh việc tìm hiểu du học Trung Quốc cần bao nhiêu tiền thì việc nắm rõ các khó khăn khi đi du học Trung Quốc cũng là một vấn đề quan trọng. Dưới đây là những khó khăn phổ biến bạn nên quan tâm.

Khó khăn về ngôn ngữ

Bên cạnh việc tìm hiểu về du học trung quốc hết bao nhiêu tiền thì một trong những thách thức lớn đối với du học sinh là sự khác biệt về ngôn ngữ. Dù bạn đã học tiếng Trung trước khi đến hay chưa, việc học tập tại Trung Quốc vẫn đem đến một số khó khăn:

 • Ngồi hàng giờ tại thư viện mà vẫn không tìm được tài liệu cần thiết.
 • Phản ứng chậm trong giao tiếp.
 • Gặp khó khăn khi lạc đường hoặc muốn diễn đạt suy nghĩ của mình cho người khác.

khó khăn về ngôn ngữ

Để vượt qua khó khăn này, việc chọn trung tâm học tiếng Trung uy tín và chất lượng sẽ giúp bạn cải thiện và nâng cao trình độ tiếng Trung của mình một cách hiệu quả và đáng tin cậy. Một trong những địa chỉ uy tín và nhiều người giới thiệu đến là trung tâm tiếng Hoa Ngữ Đông Phương.

Hoa Ngữ Đông Phương là trung tâm đào tạo tiếng Trung chất lượng và uy tín với đa dạng khoá học tiếng Trung giao tiếp từ cơ bản đến nâng cao. Đặc biệt, trung tâm sở hữu đội ngũ giáo viên chuyên nghiệp, gia sư tiếng Trung giàu kinh nghiệm và hỗ trợ bạn nhiệt tình trong quá trình học tiếng Hoa hiệu quả và nhanh chóng nhất.

Thông tin liên hệ Trung tâm tiếng Trung Đông Phương:

 • Website: https://tiengtrungcaptoc.vn/
 • Chi nhánh 1: Số 956, Tỉnh Lộ 43, Bình Chiểu, Thủ Đức, Hồ Chí Minh
 • Chi nhánh 2: Số 270/7 Hoàng Hoa Thám, phường 5, Hồ Chí Minh
 • Chi nhánh 3: Làng đại học, Phường Đông Hoà, Dĩ An, Bình Dương
 • Hotline: 0976 953 674

Đồ ăn không hợp khẩu vị

Những món ăn tại Trung Quốc có thể không phù hợp với khẩu vị của một số người. Vị cay, mỡ, mặn thường xuất hiện nhiều trong đồ ăn ở đây, điều này có thể khiến bạn cảm thấy không quen thuộc và khó thích nghi từ đầu. Tuy nhiên, bạn có thể tự chuẩn bị thức ăn tại nhà từ các cửa hàng hoặc siêu thị, việc này giúp bạn có những bữa ăn phản ánh rõ hơn khẩu vị của mình và từ đó dần dần thích nghi với ẩm thực địa phương hơn.

đồ ăn không hợp khẩu vị

Xem thêm: Top 10 Công Ty Dịch Vụ SEO TPHCM Top 1 Từ Khóa Website

Khác biệt về văn hóa

Khi đi du học tại Trung Quốc, bạn cần chuẩn bị tâm lý sẽ đối mặt với những điều văn hóa khác biệt là quan trọng. Hãy giữ tinh thần mở và lạc quan khi bạn trải nghiệm nền văn hóa mới và cách sống khác biệt ở đây. Mặc dù văn hóa Việt Nam và Trung Quốc có điểm tương đồng, nhưng khi bạn sống và học tập ở đây, có thể có những điều gây cho bạn bất ngờ.

văn hóa trung quốc

Cách giúp giảm chi phí du học Trung Quốc 2024

Du học Trung Quốc cần bao nhiêu tiền là vấn đề nan giải của nhiều người. Và khi đã biết du học Trung Quốc cần bao nhiêu tiền rồi thì nhiều bạn lại mong muốn giảm chi phí đi du học nhất có thể. Vậy có cách nào không? Dưới đây là những mẹo giúp bạn giảm chi phí đi du học Trung Quốc hiệu quả nhất.

Đạt học bổng du học Trung Quốc

Trung Quốc với dân số lên đến 1,5 tỷ người, có hệ thống giáo dục phát triển. Đặc biệt, có nhiều chương trình học bổng du học rộng rãi và có giá trị như học bổng chính phủ, học bổng Khổng Tử, các học bổng từ các tỉnh và từ các trường đại học.

đạt học bổng du học

Phần lớn các học bổng này bao gồm học phí, chi phí sinh hoạt và các chi phí khác giúp bạn giảm được nỗi lo về việc du học trung quốc mất bao nhiêu tiền. Các suất học bổng này thường dành cho sinh viên quốc tế có trình độ học vấn từ đại học trở lên. Tuy nhiên sẽ không có học bổng cho những bạn học tiếng Trung khi du học tại đây.

Xem thêm: Top 5 Website Mua Hộ Hàng Trung Quốc Uy Tín Hiện Nay

Đi làm thêm để trang trải chi phí

Theo quy định của chính phủ Trung Quốc, du học sinh không được phép làm thêm việc khi học tại đây. Bởi vì lịch học tại Trung Quốc thường rất dày đặc và nhà trường kiểm soát khá chặt chẽ hoạt động của du học sinh. Tuy nhiên, từ năm thứ ba trở lên, sinh viên thường có cơ hội làm thêm để đáp ứng chi phí học phí và có thêm kinh nghiệm làm việc tại đây.

đi làm trang trải thêm chi phí

Vậy là bài viết trên giải đáp thắc mắc cho bạn về du học Trung Quốc cần bao nhiêu tiền. Mong rằng những thông tin trên của Panama sẽ giúp bạn giảm bớt lo lắng, có cái nhìn tổng quan và chuẩn bị tốt hơn cho việc đi du học tại Trung Quốc nhé.

Xem thêm: Cách Đi Quảng Châu Lấy Hàng Từ Hà Nội Đơn Giản Và Nhanh Chóng