Invoice Du Học Hàn Quốc Là Gì? Những Lưu Ý Mà Du Học Sinh Cần Biết 2024

invoice du học hàn quốc

Trong quá trình chuẩn bị hồ sơ du học Hàn Quốc, chắc chắn bạn sẽ không khỏi bỡ ngỡ vì những thủ tục không hề đơn giản. Một trong số đó, invoice du học Hàn Quốc là vấn đề được nhiều du học sinh quan tâm nhất. Vậy nên, trong bài viết này, Panamamaritimeconference sẽ giải đáp mọi thắc mắc của bạn về invoice trong bài viết dưới đây.

Invoice du học Hàn Quốc là gì?

Invoice du học Hàn Quốc là một trong những thủ tục bắt buộc và cực kỳ quan trọng trong quá trình du học sinh làm hồ sơ du học. Các bước trước và sau khi có invoice như sau:

 • Sinh viên làm thủ tục gửi hồ sơ sang trường theo học tại Hàn Quốc. Hồ sơ du học hàn quốc gồm những gì thì bạn cần tìm hiểu kỹ hơn để chuẩn bị đầy đủ, chỉn chu.
 • Sau khi trường xét duyệt đủ điều kiện, trường sẽ gửi invoice cho du học sinh.
 • Du học sinh cần thanh toán phí trong invoice qua ngân hàng.
 • Đợi trường gửi thư mời du học Hàn Quốc.
 • Làm visa tại Đại sứ quán Hàn Quốc ( mang thư mời và một số giấy tờ bắt buộc)
 • Xuất cảnh du học tại Hàn Quốc.

invoice du học hàn quốc là gì

Để hiểu đơn giản hơn, Invoice du học Hàn Quốc chính là giấy mà thông báo nộp tiền từ trường gửi cho sinh viên sắp du học. Invoice chính là tín hiệu đầu giúp bạn hiểu rằng bạn đã đủ điều kiện để có thể du học tại trường Hàn Quốc mà bạn mong muốn. Giờ thì bạn đã hiểu rõ invoice du học là gì rồi chứ? Trong từng khâu chuẩn bị giấy tờ, bạn cần chuẩn bị sao cho chỉn chu và cẩn thận nhất để gia tăng thành công.

Xem thêm: Khám Phá 8 Cung Đường Đèo Đẹp Mà Bạn Nên Trải Nghiệm

Invoice du học Hàn Quốc bao gồm những mục gì?

Invoice du học Hàn Quốc sẽ gồm các mục: như tuition, application fee, dormitory free,… vậy tuition là gì, các khoản phí này là sao sẽ được diễn giải chi tiết như sau:

 • Tuition: 1 năm học tại Hàn Quốc sẽ phải đóng 4 kỳ, trong đó tuition là học phí của một kỳ.
 • Dormitory fee: Phí ký túc xá nếu bạn đăng ký ở tại trường. Tuỳ vào mỗi trường, phí này sẽ bao gồm cả phí ăn uống hoặc không.
 • Application fee:  Sinh viên đóng 1 lần, đây là phí nhập học.
 • Registration Bank: Phí thủ tục khi dùng ngân hàng
 • Total amount: Cuối cùng, sẽ cộng tổng phí mà bạn cần trả cho trường.

invoice du học hàn quốc có những mục gì

Invoice du học Hàn Quốc có thực sự quan trọng?

Invoice du học Hàn Quốc là một phần quan trọng trong quá trình chuẩn bị du học. Bao gồm thông tin về pháp lý để đảm bảo rằng bạn đã thanh toán đầy đủ các khoản phí học, chi phí sinh hoạt và các dịch vụ khác liên quan đến việc du học cho trường tại Hàn Quốc. Invoice cũng có thể được sử dụng để xác nhận số tiền đã thanh toán khi bạn cần chứng minh tài chính cho visa du học hoặc các mục đích liên quan khác. Do đó, invoice du học Hàn Quốc cực kỳ quan trọng mà bạn cần để tâm khi đang trong quá trình chuẩn bị du học.

invoice du học hàn có quan trọng?

Xem thêm: Tmall Là Gì? Ưu Và Nhược Điểm Khi Mua Hàng Trên App Tmall

Những thắc mắc về invoice thường gặp

Ngoài thắc mắc về invoice du học Hàn Quốc, một số bạn cũng rất quan tâm đến những vấn đề khác như:

 • Thời gian bao lâu thì có invoice sau khi phỏng vấn với trường? Mỗi trường sẽ có thời gian khác nhau, có trường mất 2-3 ngày sau phỏng vấn, cũng có trường rơi vào 1-2 tuần.
 • Invoice du học gửi về đâu? Sẽ gửi về trung tâm tư vấn du học hoặc nơi xử lý hồ sơ du học.
 • Khi nhận được invoice, cần kiểm tra gì? Cần kiểm tra kỹ về các khoản học phí, phí nhập học, ký túc xá, thông tin về trường, tài khoản thanh toán của trường, hạn nộp học phí,..
 • Thời gian cần nộp học phí sau khi nhận invoice? Bạn cần kiểm tra deadline trong invoice yêu cầu, thông thường sẽ là một tuần kể từ ngày phát hành invoice.

những thắc mắc thường gặp

 • Thanh toán tiền cho trường bằng phương thức gì? Qua tài khoản ngân hàng được nhà trường cung cấp. Sau khi thanh toán sẽ có hoá đơn gửi về. Hoặc bạn có thể đóng tiền trực tiếp tại trường nếu có người thân sống tại Hàn Quốc.
 • Quá hạn nộp tiền invoice có sao không? Không nên nộp chậm vì có khả năng hồ sơ của bạn sẽ bị từ chối và ít khả năng nhập học. Trong trường hợp không thể thanh toán đúng hạn, hãy liên hệ ngay với trung tâm xử lý hồ sơ của bạn để họ liên hệ với trường để giải quyết.

Xem thêm: Vape Là Gì? Hút Vape Có Hại Giống Với Thuốc Lá Không?

Trung tâm tư vấn du học Hàn Quốc chất lượng nhất hiện nay

Hiện nay, việc du học Hàn Quốc vô cùng phổ biến nên những trung tâm trên thị trường cũng xuất hiện nhiều để phục vụ nhu cầu du học của các bạn sinh viên, học sinh. Tuy nhiên chính bởi nhiều đơn vị như vậy nên bạn cần phải xem xét thật kỹ lưỡng khi lựa chọn trung tâm tư vấn du học để trao gửi niềm tin. Bạn hay tìm hiểu từ nhiều nguồn thông tin, mạng xã hội, người đã sử dụng dịch vụ tư vấn, bạn bè,…

Một đơn vị uy tín và chất lượng trong nghề được rất nhiều khách hàng tin tưởng trong thời gian gần đây chính là Double H. Công ty tư vấn du học Hàn Quốc có tâm và tốt nhất hiện nay. Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, Double H đã chắp cánh ước mơ du học cho hàng ngàn sinh viên, học sinh với trách nhiệm vô cùng cao cả.

công ty tư vấn du học double H

Double H có đội ngũ hướng dẫn viên giàu kinh nghiệm và am hiểu về hệ thống giáo dục Hàn Quốc. Họ có thể giúp bạn tìm hiểu về các trường đại học, chương trình học của bạn và yêu cầu đăng ký. Bạn sẽ được tư vấn về việc chuẩn bị hồ sơ, đăng ký học chứng chỉ Topik các bước xin visa và cách tổ chức cuộc sống tại Hàn Quốc và toàn bộ từ A-Z cho tới khi bạn đặt chân tới xứ sở Kim chi để học tập.

Double H sẽ giúp bạn tìm kiếm thông tin về các học bổng và chương trình hỗ trợ tài chính. Họ sẽ tìm hiểu về nhu cầu tài chính của bạn và đưa ra những gợi ý phù hợp nên dù kinh tế có eo hẹp một chút, bạn vẫn có thể yên tâm gửi gắm tới Double H. Nếu bạn có nhu cầu tư vấn, hãy liên hệ với Double H qua thông tin:

 • Địa chỉ:  TT6-2C-30 – Khu đô thị Đại Kim, Hoàng Mai, tại Hà Nội
 • Số điện thoại: 0914 234 099
 • Website: https://duhocdoubleh.edu.vn/

Trên đây là toàn bộ thông tin về invoice du học Hàn Quốc, hy vọng qua bài viết này, bạn sẽ hiểu hơn về invoice cũng như quá trình chuẩn bị để du học Hàn Quốc. Chúc bạn sẽ du học suôn sẻ, trải nghiệm một môi trường mới thú vị. Nếu bạn có thêm những thắc mắc và muốn tìm hiểu thêm và các thông tin liên quan bạn có thể tham khảo thêm tại https://duhocquocte.vn/ để biết thêm nhiều thông tin chi tiết nhé!

Xem thêm: Massage cổ vai gáy: Hướng dẫn cách thực hiện an toàn và hiệu quả