Vape Là Gì? Hút Vape Có Hại Sức Khỏe Giống Với Thuốc Lá Truyền Thống Không?

vape là gì

Vape là viết tắt của từ “vaporizer,” là một thiết bị dùng để bạn có thể hút vào cơ thể hơi nước cùng với hương vị hoặc nicotine thay vì khói từ thuốc lá truyền thống. Vậy Vape là gì? Cấu tạo cũng như xu hướng sử dụng thuốc lá điện tử hiện nay như thế nào? Tại sao xu hướng sử dụng Vape ngày càng nhiều ở thời điểm hiện tại? Liệu hút Vape có gây hại cho sức khỏe? Hãy cùng Panama Maritime Conference giải đáp tất cả qua bài viết dưới đây.

Vape là gì?

Vape, hay còn gọi là “thuốc lá điện tử,” là một phương pháp thay thế cho hút thuốc truyền thống. Là thiết bị điện tử kết hợp công nghệ vào để tạo ra nguyên lý hoạt động giống với đang hút thuốc. Xuất hiện lần đầu tiên tại Trung Quốc, sau đó được người Mỹ cải tiến và phát triển cho tới ngày nay. Vaping được coi là một cách an toàn hơn so với hút thuốc, và nó đã thu hút một lượng lớn người sử dụng tại Việt Nam cũng như trên toàn thế giới.

khái niệm vape là gì

Cấu tạo của Vape như thế nào?

Sau khi bạn đã nắm rõ khái niệm về Vape là gì, tiếp theo, chúng ta cần hiểu sâu hơn về cấu tạo của thiết bị này.Vape rất đa dạng về hình dạng và kích cỡ, kết cấu chung bao gồm pin bộ đốt và buồng chứa chất lỏng. Tuy nhiên, cấu tạo của nó thì khá phức tạp và cùng với nhiều phụ kiện khác đi kèm. Để hiểu hơn về cấu tạo của Vape bạn có thể hình dung cấu tạo của nó như sau:

  • Thân máy: Là nơi chứa pin có nhiệm vụ cung cấp nguồn điện lên đầu đốt và cũng cung cấp điện năng cho việc làm nóng coil và tạo hơi. Bên cạnh đó bạn cũng có thể sạc được thông qua cổng USB.
  • Bình chứa: Đây là phần chứa hỗn hợp e-liquid, thường nằm ở phía trên của Vape. E-liquid sẽ được lưu trữ tại đây cho đến khi bạn sử dụng. Tinh dầu hỗn hợp này được làm từ nước và nhiều thành phần khác bao gồm nicotine.
  • Cuộn dây: Coil là thành phần quan trọng tạo ra nhiệt độ cao để biến e-liquid thành hơi. Nó thường là một dây kim loại cuộn lại thành hình dạng quy mô nhỏ.
  • Đầu hút: Đây là nơi bạn đặt miệng để hít hơi ra. Thông qua đầu hút, hơi sẽ được truyền tới bạn.

cấu tạo của vape

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Sạc Bình Ắc Quy Đúng Chuẩn An Toàn

Xu hướng sử dụng vape hiện nay

Vape mang lại lợi ích lớn nhất bằng việc giúp bạn cai thuốc lá một cách hiệu quả. Với khả năng kiểm soát được liều lượng nicotine và không sản xuất khói gây hại cho sức khỏe. Vape đã trở thành một phương pháp thay thế an toàn hơn đối với thuốc lá truyền thống.

Hơn nữa, khả năng tùy chỉnh hương vị từ tinh dầu freebase và trải nghiệm làm cho vape trở thành một sự lựa chọn hấp dẫn cho những người muốn tận hưởng hút “thuốc lá” một cách cá nhân hóa. Chính vì vậy, việc sử dụng vape không chỉ giúp cai thuốc lá một cách hiệu quả mà còn là một trải nghiệm thú vị, đặc biệt được ưa chuộng bởi giới trẻ hiện nay.

Ngoài ra bạn nên chọn các đơn vị cung cấp Vape chính hãng uy tín trên thị trường. Nhằm đảm bảo sản phẩm chất lượng an toàn cho sức khỏe của bản thân. Bạn có thể tham khảo podsupplier.vn, tại đây chuyên cung cấp các loại pod vape chính hãng giá tốt nhất. Được nhiều các bạn trẻ tin tưởng và đánh giá tốt các sản phẩm tại Pod supplier. Bạn có thể xem các sản phẩm pod vape qua website sau https://podsupplier.vn/collections/vape 

xu hướng sử dụng vape hiện nay

Vape có khác gì so với thuốc lá truyền thống

Như chúng tôi cũng đã nói trên hút vape sẽ giúp bạn cai thuốc lá một cách hiệu quả. Vậy vape khác gì so với thuốc lá thông thường hãy cùng tìm hiểu ở phần dưới nhé.

Đầu tiên, Vape có giống gì với thuốc lá truyền thống: Cả hai đều chứa nicotine, chất gây nghiện chính trong thuốc lá, làm cho bạn có thể tạo ra cảm giác thỏa mãn và giảm căng thẳng.

Tuy nhiên điểm khác biệt giữa hút Vape và thuốc lá truyền thống ở đây là:

Điểm khác Vape Thuốc lá
Khói Không sản xuất khói Tạo khói và gây hại cho sức khỏe
Mùi khói Không có mùi khó chịu Có mùi đặc trưng
Khả năng kiểm soát nicotine Tùy chỉnh liều lượng nicotine Liều lượng nicotine cố định
Điều chỉnh hương vị Có rất nhiều hương vị khác nhau dễ dàng lựa chọn Rất ít hương vị

so sánh vape và thuốc lá

Xem thêm: Top 9 Địa Điểm Phượt Miền Bắc Nhất Định Phải Ghé Đến

Vape và Pod có khác nhau không?

Pod cũng là cái tên không còn xa lạ của những gương mặt sành về thuốc lá điện tử. Cũng giống như Vape thì Pod cũng có khả năng đốt dung dịch chất lỏng bên trong trở thành dạng khí và hút vào phổi.

Hiện nay Pod được thiết kế rất nhỏ gọn và tiện dụng. Trong các dòng thuốc lá điện tử thì Pod được ưa chuộng rất nhiều. Vậy vì sao Pod điện ưa chuộng như vậy, liệu Vape và Pod có những điểm khác biệt nào?

Như các bạn cũng đã biết Vape có cấu tạo khá phức tạp và đi cùng với nó khá nhiều phụ kiện. Nó có kích thước trung bình vừa cầm tay. Với cấu trúc như vậy Vape có thể tạo khói dày và đậm. Tuy nhiên bạn cần phải chăm Juice liên tục để tạo khỏi.

Trong khi với Pod đây là một dạng cải tiến của thuốc lá điện tử. Nó thường được cáo tạo bao gồm phần dầu và nơi chứa coil occ, chứa tinh dầu. Ưu điểm vượt trội là bạn không cần phải thêm dầu liên tục. Nhưng nó vẫn tạo ra màn khói đậm và nhiều nicotine để giải tỏa cơn thèm thuốc. Tóm lại, vape và pod có sự khác nhau về kích thước, tính năng, và mục đích sử dụng, cho phép bạn lựa chọn dựa trên nhu cầu và sở thích cá nhân.

vape và pod có gì khác nhau không

Xem thêm: Massage cổ vai gáy: Hướng dẫn cách thực hiện an toàn và hiệu quả

 Hút vape có hại cho sức khỏe giống thuốc lá truyền thống không?

Hút Vape có hại không? Đây là câu hỏi của rất nhiều người đang sử dụng cũng như mới bắt đầu tìm hiểu. Theo các nhà nghiên cứu hiện tại vẫn chưa có kết quả chính thức về tác hại của Vape. Việc hút Vape thuốc lá điện tử hay thuốc lá truyền thống thì bạn vẫn hút nicotine vào phổi. Vì vậy vẫn gây ra nghiện và gây hại đến tim mạch. Bên cạnh đó, thuốc lá điện tử kém chất lượng cũng có thể giải phóng ra một số kim loại hoặc các chất khác độc hại gây ung thư.

Mặc khác, việc sử dụng pin hút và sạc thường xuyên nên có thể gây nổ thuốc lá trong quá trình sử dụng. Vậy nên bạn cần nên cẩn trọng không quá trình sạc và sử dụng chúng. Mặc dù đây là một phương pháp thay thế an toàn hơn so với thuốc lá truyền thống. Nhưng Vape vẫn mang theo một số rủi ro, đặc biệt là đối với người trẻ tuổi. Vậy nên bạn hãy cân nhắc và tìm hiểu thật kỹ trước khi sử dụng để đảm bảo sức khỏe 1 cách tốt nhất.

hút vape có hại sức khỏe không

Bài viết trên đã giải thích rõ ràng khái niệm Vape là gì. Nhưng tóm lại, Vape là một sự kết hợp giữa công nghệ và thưởng thức. Bất kỳ thứ gì nếu lạm dụng quá nhiều không chỉ riêng Vape đều gây hại đến sức khỏe. Hãy tìm hiểu và chú ý đến cách thức dùng Vape để đảm bảo an toàn cho bản thân.

Xem thêm: Quần Jean Cho Bé Gái Nội Địa Trung Nhập Bằng Hình Thức Nào?