Cách đi Quảng Châu lấy hàng từ Hà Nội

Cách đi Quảng Châu lấy hàng từ Hà Nội

Ngoài sử dụng dịch vụ mua hàng Quảng Châu của các đơn vị nhập hàng Trung Quốc thì nhiều người chọn hình thức sang trực tiếp Quảng Châu lấy hàng là một cách được nhiều dân buôn lựa chọn. Hình thức này giúp dân buôn trực tiếp “mắt thấy, tai nghe, tay sờ, miệng trả giá”. Nếu bạn cũng đang kinh doanh hàng Trung Quốc và muốn sang tận Quảng Châu đánh hàng thì không nên bỏ qua bài viết này. Panamamaritimeconference sẽ hướng dẫn bạn cách đi Quảng Châu lấy hàng từ Hà Nội (Từ A – Z). Đảm bảo sau bài viết này, bạn sẽ có hành trang đầy đủ cho chuyến đi lấy hàng của mình.

Có thể đi Quảng Châu lấy hàng từ Hà Nội bằng những con đường nào?

Từ Việt Nam đi Quảng Châu có rất nhiều cách di chuyển, bạn có thể lựa chọn bay trực tiếp từ Hà Nội hay các tỉnh có chuyến tới Quảng Châu hoặc đi đường bộ. Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ tới bạn cả 2 phương án di chuyển: đường hàng không và đường bộ để bạn lựa chọn.

Đường bộ 

Ưu điểm Nhược điểm
 • Tối ưu chi phí;
 • Chủ động hơn trong thời gian đi lại và thời gian luân chuyển giữa các chuyến đi.
 • Tốn thời gian, công sức.
 • Nếu ở khu vực miền Bắc (Hà Nội) thì di chuyển lên cửa khẩu dễ dàng hơn. Nếu ở xa, bạn phải tới Hà Nội rồi lên cửa khẩu (thêm một khoảng chi phí và thời gian nữa).

Với hình thức di chuyển sang Quảng Châu bằng đường bộ, bạn cũng có thể lựa chọn 2 loại hình di chuyển: ô tô hoặc tàu cao tốc.

Đi Quảng Châu bằng ô tô

Bạn sẽ xuất phát từ Hà Nội từ lúc 08h00 sáng hôm nay và đến Quảng Châu vào khoảng 08 – 10h00 sáng hôm sau.

Tại Hà Nội, bạn có thể lựa chọn rất nhiều nhà xe chuyên chạy tuyến Hà Nội – cửa khẩu Hữu Nghị (Lạng Sơn). Bạn có thể lựa chọn đưa đón tại nhà hay điểm đón cố định của nhà xe. Hãy tìm loại xe đi giường nằm vì bạn đi đêm, ngủ giấc bạn sẽ tới được bãi xe cửa khẩu. Tại đây, bạn sẽ đi xe điện để  tới cửa khẩu (khoảng 10 – 20 ngàn đồng/lượt).

Thời gian thực hiện thủ tục xuất nhập cảnh là trước 16h00 chiều. Nếu bạn đến trễ hơn sẽ phải đợi sang ngày hôm sau.

Xe ô tô khi chở bạn tới cửa khẩu Hữu Nghị sang thị trấn Bằng Tường. Bạn sẽ nghỉ ngơi, ăn uống tại bến xe Bằng Tường và đợi chuyến để bắt tới Quảng Châu. Khoảng cách từ Bằng Tường tới Quảng Châu tầm 900km. Xe thường đi vào cuối giờ chiều, bạn lên xe, ngủ một giấc sẽ đến.

Chi phí cho chuyến di chuyển bằng xe ô tô tính cả vé khứ hồi Hà Nội – Hữu Nghị, cửa khẩu, Bằng Tường – Quảng Châu sẽ dao động từ 3 – 5 triệu (tùy loại xe).

Đi Quảng Châu bằng tàu cao tốc

Giống như đi ô tô, trước đó bạn cần liên hệ nhà xe để đón di chuyển từ Hà Nội lên cửa khẩu Hữu Nghị nhé. Sau đó, bạn sẽ di chuyển ra bến xe và tới tàu cao tốc để đi Quảng Châu.

Bạn sẽ xuất phát từ Hà Nội vào lúc khoảng 05h00 sáng và có mặt tại ga Quảng Châu bào lúc 06h20 tối. Thời gian di chuyển về khách sạn nữa là khoảng 07h30 – 08h00 là bạn sẽ  tới nơi.

Tiền vé tàu dao động khoảng 340 tệ (bao gồm cả xe đi Nam Ninh, tàu từ Nam Ninh – Quảng Châu, xe đưa đón từ ga Quảng Châu tới Việt Tú Nam). Bạn nên lưu ý khi đi qua khu kiểm tra an ninh, hãy tìm chút đồ ăn được bán ở ga tài mang theo lên cho đỡ đói. Không mua trên tàu vì khá đắt mà không ngon. Tàu sẽ di chuyển lúc 15hh00 chiều và đến ga Quảng Châu lúc 18h20 phút. Tại ga bạn di chuyển ra lối ra, có người sẽ đứng chào vé xe ô tô để bạn đi lên khu Việt Tú Nam (khu tập trung kho đóng hàng về Việt Nam cũng như khách sạn mà người Việt hay ở).

Đường hàng không

đi quảng châu lấy hàng bằng đường hàng không

Ưu điểm Nhược điểm
 • Tiết kiệm thời gian & công sức.
 • Không phải mệt mỏi đợi chờ xe và di chuyển quá nhiều.
 • Tốn kém chi phí hơn.

Nếu lựa chọn cách đi Trung Quốc lấy hàng bằng đường hàng không, bạn nên săn vé rẻ. Mức giá vé khứ hồi Hà Nội – Bạch Vân sẽ dao động từ 4 – 7 triệu (tùy hãng và giai đoạn). Thời gian bay là 2 giờ 30 phút. Hiện nay cũng có các chuyến bay thẳng Hà Nội – Quảng Châu hoặc nối chuyến qua Hồng Kông nhưng mức giá có thể cao hơn.

Sau khi tới sân bay Bạch Vân, bạn sẽ bắt taxi từ sân bay tới trung tâm thành phố Quảng Châu (cách khoảng 20km). Ngoài ra, bạn có thể đi tàu điện ngầm Metro hoặc đi bus để tiết kiệm hơn.

Cần chuẩn bị gì khi đi Quảng Châu lấy hàng?

Cần chuẩn bị gì khi đi Quảng Châu lấy hàng?

Để có được kinh nghiệm lấy hàng Quảng Châu là một hành trình dài, đòi hỏi bạn phải biết làm những thủ tục và xử lý các vấn đề phát sinh. Nếu bạn chưa có kinh nghiệm đánh hàng Quảng Châu thì hãy lấy giấy bút và note lại các thông tin dưới đây ngay:

Thủ tục giấy tờ

 • Visa: Đi đánh hàng ngắn ngày sử dụng loại visa thông thường (visa du lịch). Thời hạn lưu trú tối đa 15 ngày. Phí dịch vụ làm visa từ 60 – 80 USD nếu làm dịch vụ, thời gian nhanh và thủ tục cũng đơn giản hơn tự xin.
 • Hộ chiếu: Chỉ cần đăng ký tại phòng quản lý xuất nhập cảnh địa phương là có. Lưu ý hộ chiếu phải còn hạn trên 6 tháng.

Đổi tiền

 • Trước khi đi Quảng Châu bạn cần phải đổi tiền sang tệ của Trung Quốc.
 • Nên đổi tại Việt Nam nhằm đảm bảo an toàn và chi phí rẻ hơn. Bạn có thể đổi tại phố Hà Trung (Hà Nội) hoặc ra các ngân hàng.
 • Hãy cân nhắc tới lượng tiền đổi (đảm bảo đủ chi tiêu trong thời lượng ngày đi và tiền vốn nhập hàng).

Nơi ở

 • Quảng Châu có vô vàn chợ đầu mối và kinh doanh các loại hàng hóa khác nhau. Tùy loại hàng bạn định nhập mà có thể tìm hiểu trước về các chợ, địa chỉ để book khách sạn ở gần đó để tiện đi lại.
 • Bạn cũng có thể lựa chọn khách sạn ở gần bến xe để đi lại dễ hơn.
 • Mức giá khách sạn thường dao động từ 160 – 200 tệ/đêm với loại tầm trung.
 • Bạn nên book khách sạn trước khi sang tới nơi để đảm bảo có chỗ nghỉ chân. 2 app đặt phòng khách sạn nổi tiếng bạn có thể tham khảo: agoda.com và booking.com.

Phương tiện đi lại

Di chuyển tại Quảng Châu bạn có thể lựa chọn đi taxi, bus, tàu điện ngầm,… tùy kinh phí bạn có.

Phương thức liên hệ

 • Cần mua sim và cài đặt ứng dụng vào điện thoại.
 • Bạn nên mua sim 3G để thuận tiện liên lạc về Việt Nam và tắt chế độ tự chuyển đổi trên điện thoại để tiết kiệm chi phí.
 • VPN để vào Facebook và Wechat để xin liên hệ nhà cung cấp cho những lần nhập hàng sau.

Một số điều quan trọng khi đi lấy hàng Quảng Châu từ Hà Nội

Một số điều quan trọng khi đi Quảng Châu lấy hàng từ Hà Nội

Bên cạnh hướng dẫn về thủ tục trên, bạn cần lưu ý một vài điều quan trọng sau để chuyến đi đánh hàng Quảng Châu thuận lợi hơn.

Vốn đi đánh hàng

Đây là vấn đề cực kỳ quan trọng với mỗi dân buôn khi quyết định sang trực tiếp Quảng Châu lấy hàng.

Theo quy định của Việt Nam thì qua cửa khẩu mỗi người không được cần quá 3 vạn nhân dân tệ + 15 triệu tiền Việt.

Khi sang tới Quảng Châu, nếu bạn cần chuyển thêm tiền để lấy hàng thì có thể qua đơn vị mua bán tệ hoặc chuyển qua dịch vụ khách sạn (tham khảo bên khách sạn Đức Chính).

Tiếng Trung

Tiếng Trung là yếu tố thứ 2 mà bạn cần phải chuẩn bị nếu muốn sang quốc gia Trung Quốc để đánh hàng. Tất nhiên, bạn không biết cũng chẳng sao, bạn có thể sử dụng công cụ dịch Việt – Trung bằng giọng nói/văn bản hoặc thuê phiên dịch viên.

Địa chỉ lấy hàng tại Quảng Châu

Tùy vào từng mặt hàng mà bạn lựa chọn các khu chợ phù hợp. Trong đó, dân buôn hàng Quảng Châu sẽ thường đến các chợ như: Bạch Mã, Chàm Sấy, chợ 13, Sha He, Xing Hao Pan, Metropolis Shoes City, One Link International Plaza, chợ Thiên Hồ, One Link International Plaza,…

Quá trình mua hàng

Khi nhập hàng từ Trung Quốc, bạn cần lưu ý hỏi kỹ về chất liệu, màu sắc, size số sản phẩm.  Bạn nên mua từ 5 sản phẩm trở nên để được giá sỉ và nhớ trả giá để có được mức giá tốt. Khi lấy hàng, bạn cũng cần kiểm kê lại hàng kỹ lưỡng, tránh thiếu hoặc lấy phải hàng lỗi.

Đơn vị vận chuyển hàng về Việt Nam

Đi Quảng Châu lấy hàng số lượng hàng lớn, bắt buộc bạn phải nhờ tới đơn vị hỗ trợ vận chuyển hàng về Việt Nam. Hãy lựa chọn đơn vị vận chuyển hàng từ Quảng Châu về Việt Nam uy tín, có kho trực tiếp tại Quảng Châu, có chuyến chạy hàng ngày và lo được thủ tục thông quan tốt để hàng về nhanh, ổn định. Bạn có thể tham khảo 1 số công ty vận chuyển uy tín như: công ty nhập hàng Piget, Võ Minh Thiên, Thương Đô,…

Trên đây là một số chia sẻ của chúng tôi về cách đi Quảng Châu lấy hàng từ Hà Nội. Mức giá, thời gian di chuyển có thể chênh lệch đôi chút theo thời điểm cụ thể. Bạn nên cập nhật thông tin di chuyển thường xuyên để có thông tin mới nhất nhé.