Thiết kế gian hàng triển lãm tại website triển lãm công nghệ

Thiết kế gian hàng triển lãm quyết định thành công của doanh nghiệp

Lợi ích khi tham gia hội chợ triển lãm

Hội chợ triển lãm là gì?

Hội chợ triển lãm là gì?

Hội chợ triển lãm là gì?

Hội chợ triển lãm là hoạt động xúc tiến thương mại được thực hiện một cách tập trung trong quãng thời gian và địa điểm nhất định. Mục đích tổ chức hội chợ triển lãm chính là để các doanh nghiệp có thể trưng bày, giới thiệu hàng hóa, dịch  vụ, thương hiểu của mình tới đông đảo người tiêu dùng. Đồng thời thông qua hội chợ, các doanh nghiệp có cơ hội tìm kiếm các đối tác, hợp đồng kinh tế về cho mình. 

Tùy thuộc vào quy mô mà người ta có thể tổ chức hội chợ triển lãm ở các cấp độ khác nhau, như hội chợ triển lãm địa phương, hội chợ triển lãm quốc gia, hoặc hội chợ triển lãm quốc tế. Đối tượng tham gia hội chợ thường là các doanh nghiệp, bao gồm cả những doanh nghiệp, công ty tên tuổi lẫn những đơn vị startup. Có thể nói hội chợ chính là dịp để các công ty, doanh nghiệp có thể trao đổi kinh nghiệm, xúc tiến đầu tư, chuyển giao công nghệ,… từ đó tạo cú huých mạnh để phát triển nền kinh tế.

Lợi ích khi tham gia hội chợ triển lãm

Quảng bá thương hiệu, sản phẩm dịch vụ mới

Lợi ích khi tham gia hội chợ triển lãm

Lợi ích khi tham gia hội chợ triển lãm

Hội chợ triển lãm khá đa dạng ví dụ như: hội chợ triển lãm công nghệ, hội chợ triển lãm xe hơi, hội chợ triển lãm hàng tiêu dùng, hội chợ triển lãm thực phẩm,… Trong đó thì hội chợ triển lãm công nghệ và hội chợ triển lãm hàng tiêu dùng thu hút đông đảo khách hàng tham quan hơn cả, vì nó được tổ chức như một sự kiện giải trí, văn hóa, tất nhiên có kèm cả hoạt động kinh doanh

Với số lượng khách hàng, người tham gia hội chợ đông đảo, đây là dịp không thể tốt hơn để các doanh nghiệp, công ty tổ chức quảng bá thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ của mình tới đông đảo cộng đồng. Bạn đã biết người Việt Nam có thói quen đồn thổi rất mạnh, nên nếu sản phẩm, dịch vụ của bạn chất lượng, sẽ được họ tán thưởng rồi lan truyền đến nhiều người khác, và cứ như thế nhờ hội chợ sẽ có nhiều người biết đến sản phẩm, thương hiệu của bạn một cách nhanh chóng. Từ đó tạo tiền đề cho hoạt động kinh doanh sau này của công ty, doanh nghiệp, cửa hàng của bạn.

Tìm kiếm đối tác, nhà phân phối

Bên cạnh việc tham gia hội chợ để quảng bá thương hiệu, sản phẩm thì mục đích chính là để tìm kiếm đối tác, nhà phân phối… Nếu khéo léo bạn có thể tìm thấy những nhà phân phối cung ứng nguyên vật liệu giá tốt cho mình, hoặc tìm được những đại lý sẵn sàng kinh doanh sản phẩm dịch vụ của bạn. 

Vai trò quan trọng của thiết kế gian hàng triển lãm

Thiết kế gian hàng triển lãm quyết định thành công của doanh nghiệp

Thiết kế gian hàng triển lãm quyết định thành công của doanh nghiệp

Thiết kế gian hàng triển lãm quyết định thành công của doanh nghiệp

Hội chợ là nơi tập trung hàng trăm, ngàn thương hiệu, sản phẩm, hàng hóa khác nhau của các doanh nghiệp, công ty tham gia triển lãm. Nếu muốn thu hút sự chú ý quan tâm của khách hàng tham quan hội chợ thì bắt buộc bạn phải thiết kế gian hàng triển lãm của mình thật sự ấn tượng, cuốn hút. Khung cảnh, cách bố trí gian hàng là điều đầu tiên đập vào mắt khách hàng, nên bạn phải thể hiển nét độc đáo riêng biệt, in đậm trong tâm trí của khách hàng ngay từ ánh nhìn đầu tiên. Nếu không họ sẽ bỏ đi qua gian hàng khác, kết quả là xem cuộc triển lãm của bạn thất bại. 

Kinh nghiệm thiết kế gian hàng triển lãm hiệu quả

Khảo sát tổng quan sản phẩm tại hội chợ triển lãm

Công việc trước tiên khi bắt tay vào thiết kế gian hàng triển lãm, mà Panama Maritime Conference muốn nhấn mạnh với bạn đọc đó là  khảo sát tổng quan các sản phẩm tại hội chợ. Bạn cần phải xác định rõ ràng những sản phẩm nào được trưng bày và mục đích hội chợ này tập trung quảng bá ngành hàng nào. Từ đó bạn sẽ tập trung vào điểm mạnh của sản phẩm mình để hướng đến người tiêu dùng một cách hoàn hảo nhất có thể.

Lựa chọn vị trí gian hàng hội chợ

Lựa chọn vị trí gian hàng hội chợ

Lựa chọn vị trí gian hàng hội chợ

Khâu chọn vị trí là khâu quan trọng nhất khi tham gia hội chợ triển lãm, trước khi bắt tay thiết kế gian hàng triển lãm hãy cố gắng đấu thầu và chọn vị trí đẹp, mặt tiền, nếu ở ngay trung tâm thì càng tốt. Không nhất thiết phải chọn vị trí ngay cổng ra vào, vì ở đó khách hàng thường không đứng lại lâu, họ có thói quen đi vào một mạch và ngắm nhìn các gian hàng ở khoảng giữa hội chợ. Vì vậy, chỉ cần chọn vị trí ở giữa hội chợ là ổn. Hạn chế không chọn những gian hàng qua sâu, heo hút, cuối đường, vì ở đó ít khách lui tới.

Xác định diện tích, không gian của các gian hàng được phân lô

Sau khi đã chọn được vị trí để thiết kế gian hàng triển lãm, tiếp theo bạn cần phải nắm rõ diện tích không gian của gian hàng mình để lên kế hoạch xây dựng gian hàng phù hợp. Tận dụng hết mọi khả năng có thể để trưng bày được toàn bộ sản phẩm, hàng hóa mà bạn muốn giới thiệu đến khách hàng.

Trưng bày sản phẩm một cách logic, khoa học

Trưng bày sản phẩm một cách logic, khoa học

Trưng bày sản phẩm một cách logic, khoa học

Đây là lúc bạn cần phải thiết kế gian hàng triển lãm của mình một cách độc đáo, thông minh nhất để thu hút khách hàng, nếu không rành về mảng thiết kế gian hàng triển lãm thì bạn có thể liên hệ Panama Maritime Conference để được tư vấn giải pháp phù hợp. Khi bày trí sản phẩm bạn cần kết hợp màu sắc, sự liên quan giữa các sản phẩm với nhau để có khách hàng có cái nhìn rõ ràng về gian hàng của bạn. Khi xem vào có thể biết đâu là điểm nhấn quan trọng của gian hàng, từ đó khách hàng sẽ chú ý nhiều hơn. Trưng bày một cách có logic là cách hay để gợi ý khách hàng xem sản phẩm tiếp theo là gì, ví dụ điện thoại thì đi kèm máy tính bản, loa, gậy chụp hình,.. hoặc giày dép thì đi kèm với thắt lưng, túi xách,…

Một số hội chợ triển lãm lớn trên thế giới

Một số hội chợ triển lãm lớn trên thế giới

Một số hội chợ triển lãm lớn trên thế giới

Dạo nhanh trên internet bạn có thể dễ dàng tìm kiếm nhiều cuộc tổ chức triển lãm trực tuyến trên các website lớn của thế giới. Lĩnh vực triển lãm cũng đa dạng phong phú, có thể kể đến như cuộc triển lãm hàng tiêu dùng  mang tên Ambiente, được tổ chức tại Frankfurt vào năm 2008, thu hút gần 150.000 người tham gia. 

Một cuộc triển lãm xe hơi tại Italia mang tên Bologna Motor Show vào năm 2006 thu hút gần 1,2 triệu lượt khách tham quan mua sắm. 

Cuộc triển lãm ngành nhựa tại Trung Quốc có tên là Chinaplas 2008 – The 22nd International Exhibition on Plastics and Rubber Industries được tổ chức tại Thượng Hải vào năm 2008 thu hút gần 72ngàn người tham dự.

Rõ ràng sức hút tại các cuộc triển lãm là rất lớn, nếu bạn biết cách kết hợp giữa tổ chức triển lãm đồng thời quảng bá gian hàng của mình trên mạng internet thì hiệu quả kinh doanh còn tăng đáng kinh ngạc hơn nữa.

Thúc đẩy quảng bá gian hàng triển lãm trên internet

Quảng cáo trên youtube, facebook

Bên cạnh việc thiết kế gian hàng triển lãm bạn cần vận dụng marketing online để thúc đẩy quảng bá thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ của mình tới đông đảo người tiêu dùng, khách hàng. Một mặt giúp nhiều người biết đến gian hàng tại hội chợ của bạn, mặt khác cũng tạo bước đệm để ra mắt sản phẩm mới. Hiện tại có nhiều kênh để thực hiện quảng cáo, trong số đó là quảng cáo trên facebook hoặc youtube. Đây là 2 kênh thu hút rất đông người dùng, nên nếu bạn làm video giới thiệu tốt có khả năng tiếp cận hàng triệu khách hàng tiềm năng. Nhưng trước khi bắt đầu quảng cáo bằng youtube, facebook bạn cần phải tìm hiểu chính sách quảng cáo của facebook, cũng như yotube trước, tránh tình trạng bị chơi xấu hoặc vi phạm chính sách, điều khoản của họ.

Thiết kế website giới thiệu gian hàng triển lãm

Thiết kế website giới thiệu gian hàng triển lãm

Thiết kế website giới thiệu gian hàng triển lãm

Ngoài việc chạy quảng cáo youtube hay facebook thì bạn cũng nên thiết kế website giới thiệu thiết kế gian hàng triển lãm của riêng mình. Bạn có thể thuê dịch vụ thiết kế website kinh doanh Mona Media họ sẽ giúp bạn xây dựng trang web trưng bày giới thiệu các sản phẩm sắp sửa ra mắt tại hội chợ. Thông qua website giúp khách hàng có thể dễ dàng định hình được rằng nếu đến họ đến tham quan hội chợ thì sẽ được xem sản phẩm gì, có hấp  dẫn hay không, từ đó giúp khách hàng của bạn có nhiều chọn lựa, nếu sản phẩm của bạn hay đúng gu của họ, thì khi hội chợ diễn ra khách hàng sẽ đến đông hơn, nhiều hơn, chẳng phải hiệu quả triển lãm tăng lên hay sao.

Chọn công ty thiết kế website chuyên nghiệp

Thiết kế website để trưng bày sản phẩm

Lựa chọn dịch vụ thiết kế web chuyên nghiệp uy tín là khâu rất quan trọng. Hãy luôn suy nghĩ rằng website cũng chính là bộ mặt của cửa hàng bạn, nên bạn cần phải chăm chút nó thật sự cẩn thận, chu đáo, có thể mới mong được nhiều khách hàng quan tâm đến. Bên cạnh dùng website để quảng bá gian hàng tại hội chợ thì bạn cùng có thể tận dụng website để bán hàng, kinh doanh sau này. Cho nên mỗi lần thiết kế trang web là một lần khó, vì vậy phải lựa chọn công ty uy tín, chuyên nghiệp. Họ phải có chính sách hỗ trợ khách hàng sau khi làm xong trang web, đã từng làm nhiều dự án website lớn khác nhau, đầy đủ các tính năng của một website thương mại điện tử….Hiện tại ở Sài Gòn thì bạn có thể tham khảo trang web sau để thiết kế website triển lãm cho mình đó là Mona Media hoặc tại trang web thứ hai thiết kế website kinh doanh Mona Media. Công ty thiết kế website uy tín này có trên một ngàn dự án website thành công, nên bạn có thể yên tâm chọn lựa để làm website của mình. 

Ngoài ra bạn cũng có thể chọn lựa các đơn vị làm web freelancer để thiết kế website bán hàng của riêng mình. Trên đây có đủ các dịch vụ từ thiết kế website giá rẻ cho những hộ kinh doanh nhỏ lẻ cho đến các website lớn của các doanh nghiệp, công ty hàng đầu. Tùy vào điều kiện tài chính của mình mà bạn chọn lựa dịch vụ freelancer thiết kế website phù hợp nhất.

Tối ưu trang web chuẩn seo

Hiện nay cạnh tranh tìm kiếm trên google rất cao, nên khi thiết kế website để quảng bá thương hiệu, kinh doanh thì bạn cần phải chú ý đến yếu tố chuẩn seo. Khi đã thiết kế web đẹp xong rồi mà người ta không tìm thấy sản phẩm của bạn trên google thì hoạt động thiết kế trang web của bạn cũng coi như vô nghĩa. Bạn phải tối ưu trang web để khách hàng khi tìm trên google có thể thấy được ngay sản phẩm, dịch vụ của bạn, hoạt động đó gọi là SEO web. Nếu không am hiểu về kỹ thuật thì bạn có thể thuê một đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ SEO để họ thực hiện một cách bài bản và hiệu quả nhất có thể.

Từ gian hàng triển lãm đến kinh doanh trên website

Rõ ràng mục đích ban đầu của thiết kế website triển lãm là chỉ để phục vụ cho riêng việc triển lãm hội chợ, nhưng khi bạn đã quảng bá quá tốt, thiết kế trang web đẹp, bài bản, tại sao không nghĩ đến tận dụng trang web đó để kinh doanh online. Với website người ta có thể kinh doanh đủ thứ các mặt hàng, từ các mặt hàng tiêu dùng hàng ngày trong nước, cho đến các sản phẩm xách tay như mỹ phẩm xách tay, điện thoại xách tay, laptop xách tay,… Cứ có sản phẩm chất lượng, giá tốt là sẽ có người mua, đó là cách tận dụng website một cách triệt để nhất.