7 Tech Event chất lượng bạn sẽ hối tiếc nếu không tham gia

Việc nâng cao tay nghề và mở rộng quan hệ chắc chắn sẽ trở nên dễ dàng hơn nếu như mọi người thường xuyên được đến các Tech Event chất lượng. Các Tech Event chất lượng luôn được các Developer quan tâm, chú ý đến. Chính vì vậy, trong bài viết này hãy cùng Panamamaritimeconference đi tìm hiểu về top 7 Tech Event chất lượng được tổ chức hàng tuần, hàng tháng mà mọi người nên bỏ qua.

Các event của Google Developer Group Ha Noi

Google Developer Group Ha Noi tổ chức các event liên tục để thảo luận về công nghệ, các thay đổi trong những sản phẩm của google hàng tháng. Các event nổi bật của Google Developer Group Ha Noi gồm Google IO Extended Hanoi 2016, Google Developer Festival 2015, GCP Next 2016….

Tại sao nên tham gia Google Developer Group Ha Noi?

 • Đây là một cộng đồng Android Developer hoạt động rất đông vui ở Hà Nội với rất nhiều đề tài. Từ chuyên ngành lập trình cho đến kinh doanh công nghệ. Mọi người sẽ không còn phải sợ thiếu event hàng tháng.
 • Các event này quy tụ rất nhiều Developer chuyên nghiệp làm việc với các sản phẩm của google, các team đến từ google. Đây được xem là một cơ hội tuyệt vời để giao lưu, mở rộng thêm các mối quan hệ tìm được cơ hội làm việc tốt hơn.

iOS Tek Talk

iOS Tek Talk là một Tech Event chuyên được sử dụng để giải quyết các vấn đề lập trình nền tảng iOS. Tech Event này tập hợp khác nhiều người tài giỏi trong lĩnh vực lập trình Mobile, làm speaker và cố vấn nên có mức độ uy tín rất cao.

Tại sao bạn nên đến đây?

 • Event mang đến nhiều chủ đề khác nhau, thảo luận về lập trình trên iOS, giúp mọi người có thể cập nhật các thông tin mới một cách nhanh chóng.
 • Event được diễn ra đều đặn mỗi tuần tại TP. Hồ Chí Minh, đôi khi có tổ chức ở Hà Nội giúp mọi người có thể bắt kịp được những công nghệ mới của thời đại.
 • Các event đều là những người có dày dặn kinh nghiệm, đàn anh trong lĩnh vực lập trình mobile đến từ các công ty lớn. Chính vì vậy, đây cũng là một cơ hội tốt để cho mọi người có thể mở rộng mối quan hệ của mình.

Ngoài việc tham dự Event này các Developer của iOS Tek Talk còn tạo một nhóm Slack online tập hợp nhiều người có kinh nghiệm dày dặn trong việc lập trình iOS, hỗ trợ và giải đáp các thắc mắc cho mọi người.

Scrum Breakfast

Scrum Breakfast là một event được tổ chức thường xuyên hàng tháng tại TP. Hồ Chí Minh và Đà Nẵng, chuyên ngành về Agile và Scrum. Event này hướng đến các đối tượng là Scrum master, Product Owner, Developer, Tester và cả sinh viên IT. Matt Long – CEO của công ty Groove Technology cho biết trong buổi Event sẽ có một Speaker tham gia thuyết trình về một agile hoặc Scrum Framework và tất nhiên mọi người cũng có thể thảo luận về vấn đề này.

Tại sao nên tham dự?

 • Event có đa dạng chủ đề mà bất cứ ai cũng sẽ gặp phải trong quá trình làm việc. Mọi người có thể học tập rất nhiều kinh nghiệm thực tế từ các diễn giả.
 • Event hội tụ nhiều Scrum Master làm việc tại các công ty, doanh nghiệp. Chính vì vậy, đây sẽ là một cơ hội tốt cho mọi người để mở rộng mối quan hệ.

Golang Vietnam Meetup

Với các Developer đang tìm hiểu về Golang, một loại ngôn ngữ lập trình với của google với nhiều cải tiến từ C++ và C thì đừng bỏ qua event này. Tiêu chí của event này là tạo ra một sân chơi cho các Developer có thể cùng chia sẻ kiến thức, thậm chí có thể là tranh luận trong một không gian thoải mái, thân thiện nhất.

Tại sao nên tham dự Golang Vietnam Meetup?

 • Mang đến những bài giảng chất lượng, thực tế, cập nhật nhanh chóng về ngôn ngữ Golang. Qua đó, giúp cho mọi người có thể học tập được loại ngôn ngữ này một cách dễ dàng và nhanh chóng nhất.
 • Cộng đồng Golang Vietnam Meetup tập hợp nhiều Developer, cả những người mới và những người đã có nhiều năm kinh nghiệm về Golang. Nhờ vậy, cho dù ở cấp độ nào mọi người cũng sẽ có thể nhanh chóng hòa nhập, không sợ thiếu hụt kiến thức.

Ruby Weekend

Ruby Weekend là event hàng tháng của cộng đồng Việt Nam. Mỗi buổi event này thường chỉ được kéo dài trong khoảng 3 giờ và giới hạn trong khoảng 40 người tham gia. Ruby Weekend muốn tạo cho các Developer có cơ hội thoải mái giao lưu, mở rộng thêm mối quan hệ, học hỏi và tìm kiếm thêm nhiều cơ hội trong nghề nghiệp.

Vì sao nên tới đây?

 • Nơi đây tập trung rất nhiều Rubies từ trẻ cho đến những người đã có dày dặn kinh nghiệm. Rất phù hợp cho những ai đang muốn cập nhật tình hình ngành IT và công nghệ.
 • Cơ hội cho mọi người có thể mở rộng mối quan hệ, quen biết thêm nhiều cao thủ và nhà tài trợ nhằm hỗ trợ cho việc phát triển sau này.

VietOpenStack Meetup

Đây là một event hàng tháng của VietOpenStack Meetup, một cộng đồng các Developer làm việc với Cloud Computing và OpenStack. Event này bao gồm technical meetup chuyên về Cloud Computing, OpenStack và common meetup nhằm giúp cho các Developer có thể giao lưu mở rộng mối quan hệ. Tuy nhiên, do cộng đồng này đang phát triển không được tổ chức đều đặn, các event thường sẽ được tổ chức trải đều ở Tp. Hồ Chí Minh và Hà Nội.

Tại sao nên tham dự?

 • Đây là một cộng đồng OpenStack có quy mô lớn và hoạt động sôi nổi tại nước ta. Chính vì vậy, nếu đang làm việc hay chỉ đơn giản là muốn tìm hiểu về OpenStack thì đây cũng là một cơ hội tuyệt vời để học hỏi thêm nhiều kiến thức.
 • Trong mỗi event sẽ có những diễn giả thực hiện và chỉ dẫn một cách tận tình. Mọi người có thể thực hành làm theo ngay.

Grokking TechTalk

Event này được tổ chức hàng tháng cho cộng đồng Grokking Việt Nam. Tập hợp những Software Engineer tại Tp. Hồ Chí Minh nhằm mục đích trao đổi kiến thức và cập nhật những công nghệ mới nhất của thế giới. Trong tương lai, Grokking TechTalk có thể còn được mở rộng và tổ chức ở Hà Nội.

Tại sao nên tham dự Grokking TechTalk?

 • Event gồm rất nhiều bài thuyết trình từ các CTO, Software Engineer, Technical Leader từ các công ty lớn như Viki, Palantir, Arduin, Sentifi, Mysquar, Hoiio… giúp mọi người có thể mở rộng kiến thức và mối quan hệ.
 • Các chủ đề được thuyết trình trong event rất đa dạng, khoa học dữ liệu, khoa học máy tính, quy trình lập trình phần mềm… với những kiến thức, kinh nghiệm thực tế có thể ứng dụng ngay vào thực tế.

Nếu thực sự có hứng thú về lĩnh vực này mọi người nên tham khảo các event trên để nâng cao trình độ cho bản thân, tìm kiếm mối quan hệ với những người đã có dày dặn kinh nghiệm. Tham khảo 7 Tech event chất lượng ở trên để có thể đưa ra sự lựa chọn phù hợp với bản thân nhé.