Lý do doanh nghiệp nên mua SSL cho website

Lý do doanh nghiệp nên mua SSL cho website

Xây dựng website chuyên nghiệp được nhiều doanh nghiệp đầu tư hiện nay. Bởi ngày càng nhiều người nhận ra ưu điểm của website trong cách thu hút khách hàng cũng như nâng cao hình ảnh thương hiệu. Để sở hữu một website hoạt động tốt thì doanh nghiệp nên mua SSL cho website. Lý do tại sao phải mua chứng chỉ này sẽ được chúng tôi tiết lộ trong bài viết dưới đây.

Chứng chỉ SSL là gì?’

Chứng chỉ SSL là gì?

Secure Sockets Layer được viết tắt là SSL. Đây là chứng chỉ công nghệ đảm bảo về độ an toàn của một liên kết. Khi website cài đặt chứng chỉ SSL tức là tất cả các dữ liệu trao đổi giữa máy chủ và trình duyệt web được mã hoá, đảm bảo tất cả liên kết truyền thông tin đều an toàn.

SSL là chứng chỉ uy tín toàn cầu được bên thứ ba là CA cam kết xác định danh tính chủ thể đăng ký trước khi cấp chứng chỉ. Mỗi website chỉ được đăng ký một chứng chỉ SSL duy nhất và không trùng lặp. Doanh nghiệp nên mua SSL cho website bởi người truy cập có thể xác định được mức độ tin cậy của trang web và không lo bị đánh mất thông tin khi lướt web.

Cách hoạt động của SSL

Cách hoạt động của chứng chỉ SSL có thể khái quát như sau: Đầu tiên trình duyệt yêu cầu website xác thực danh tính trước khi gửi cho máy chủ. Website sẽ gửi đến trình duyệt mã chứng chỉ SSL. Sau đó trình duyệt xác nhận chứng chỉ, nếu chính xác thì trình duyệt cho phép các thao tác mã hoá dữ liệu để truyền liên kết của SSL được thực hiện. Ngay sau đó các liên kết được gửi về máy chủ để trung tâm xử lý.

Tóm lại khi người dùng truy cập vào website, mọi thông tin cá nhân và thao tác của người dùng được gửi về máy chủ chứa web đó để xử lý và hồi đáp cho người dùng. Trong quá trình truyền dữ liệu, SSL sẽ mã hoá liên kết và gửi chúng về máy chủ lưu trữ web, đảm bảo không tin tặc nào xâm nhập.

Phân loại SSL

  • Chứng chỉ SSL DV: Loại chứng chỉ này được dành cho khách hàng là cá nhân với khả năng mã hoá cơ bản. SSL DV yêu cầu xác minh quyền sở hữu tên miền của khách hàng và việc đăng ký cũng như xác minh thông tin diễn ra rất nhanh chóng.
  • Chứng chỉ SSL OV: Đây là loại chứng chỉ dành cho các doanh nghiệp và tổ chức sở hữu mức độ tin cậy cao. Bên cạnh xác minh quyền sở hữu tên miền, người dùng phải xác minh doanh nghiệp của mình đăng ký đang tồn tại và hoạt động bình thường.
  • Chứng chỉ SSL EV: Chứng chỉ này có mức độ tin cậy cao nhất và chỉ dành cho những tổ chức và doanh nghiệp còn đang hoạt động. SSL EV tuân thủ nghiêm ngặt các quy định của tổ chức CA trong quá trình xác minh doanh nghiệp của mình.
  • Chứng chỉ SSL UC/SAN: Đây là chứng chỉ có khả năng bảo mật lên đến 210 tên miền, được thiết kế dành cho các ứng dụng Communication của Microsoft.
  • Chứng chỉ SSL Wildcard: SSL Wildcard dành cho website có mong muốn sử dụng SSL cho một tên miền chính và nhiều tên miền phụ khác nhau.

Tại sao doanh nghiệp nên mua SSL cho website?

Bảo vệ dữ liệu tối đa

Khi truyền dữ liệu qua liên kết được SSL mã hóa, đảm bảo không một ai có thể dịch ngược lại mã này để đọc các thông tin. Vậy nên các thông tin như thông tin cá nhân, tài khoản ngân hàng của người dùng cùng các dữ liệu của web được bảo vệ tối đa. Để bảo vệ tốt nhất các thông tin mang tính tuyệt mật, các doanh nghiệp hay tổ chức lớn như ngân hàng, trang thương mại điện tử, chính phủ sẽ ưu tiên dùng SSL cao cấp với khả năng xác thực chính xác bằng nhiều hình thức.

Ngăn chặn tin tặc

Mối nguy lớn nhất hiện nay khi thực hiện các thao tác trên không gian mạng là bị tin tặc tấn công và đánh cắp thông tin. Với chứng chỉ SSL nó sẽ làm hạn chế tin tặc xâm nhập rất hiệu quả. Không những thế SSL còn có thể bảo vệ dịch vụ truyền dữ liệu nội bộ hay chia sẻ file, extranet diễn ra suôn sẻ. Ngoài ra SSL còn bảo mật webmail hay các ứng dụng khác hữu hiệu.

Nâng cao khả năng SEO website

Doanh nghiệp nên mua SSL cho website để nâng cao khả năng SEO cho website. Google luôn ưu ái cho các website có tính xác thực. Vậy nên web có chứng chỉ SSL đã trở thành một trong những yếu tố đánh giá của một website chuẩn SEO. Thực tế đã cho thấy hầu hết các web đứng top tìm kiếm đều được cài đặt chứng chỉ SSL. Tóm lại muốn làm cho quá trình SEO Web trở nên dễ dàng hơn thì đầu tư sở hữu một chứng chỉ SSL là việc làm rất cần thiết.

Chứng thực cho website

Chứng thực cho website

Chứng thực quyền sở hữu website không chỉ làm gia tăng mức độ uy tín của trang web mà còn giúp cho thủ túc lấy lại website dễ dàng hơn nếu chẳng may bị tin tặc tấn công. Khi cài đặt chứng chỉ SSL bạn sẽ hạn chế được việc bị các server khác giả danh để gửi quyền truy cập tới máy chủ nhằm đánh cắp thông tin. Chưa kể nếu không cài đặt chứng chỉ SSL thì khả năng cao thông tin người truy cập web có thể bị phát tán vì sử dụng Wifi công cộng.

Cho phép web tích hợp các hình thức thanh toán

Hiện nay xu hướng thanh toán qua ví điện tử hay hình thức thanh toán trực tuyến khác rất phổ biến. Tuy nhiên người dùng lúc này phải đối diện với nguy cơ bị đánh cắp thông tin tài khoản ngân hàng thậm chí bị rút sạch tiền. Vậy nên các website ngày nay muốn tích hợp các tính năng thanh toán phải có sự bảo hộ của SSL.

Để chấp nhận thông tin thẻ tín dụng, trang web cần phải vượt qua một cuộc kiểm tra Payment Card Industry, PCI để xác định mức độ tuân thủ tiêu chuẩn thanh toán bằng thẻ. Vậy nên chứng chỉ SSL được xem là yếu tố bắt buộc nếu trang web của bạn muốn tích hợp các hình thức thanh toán.

Đầu tư chi phí thấp – hiệu quả cao

Chi phí để doanh nghiệp bỏ ra cho việc cài đặt chứng chỉ SSL là rất thấp so với hiệu quả của nó mang lại. Với những ai đang xây dựng website vệ tinh thì có thể sử dụng SSL miễn phí. Đặc biệt việc mua chứng chỉ SSL không làm ảnh hưởng gì đến tốc độ tải trang của website. Bởi SSL hoạt động trên web chỉ chiếm hơn 1% tải CPU, chưa đến 2% chi phí mạng và tiêu tốn ít hơn 10KB của bộ nhớ cho mỗi lần mã hoá liên kết.

Trên thị trường có rất nhiều nhà cung cấp chứng chỉ SSL chất lượng. Mona Media là cái tên hàng đầu hiện nay chuyên cung cấp SSL giá rẻ. Công ty sở hữu 3 loại chứng chỉ SSL phổ biến nhất như: SSL OV, SSL DV và SSL EV. Những dịch vụ này đáp ứng được nhiều nhu cầu khác nhau của khách hàng. Hầu hết các chứng chỉ của Mona Media đều có mức độ mã hoá khá cao. Chi phí dịch vụ rất phải chăng chỉ khoảng 290.000 đồng – 1.950.000 đồng/năm. Đặc biệt Mona Media sẵn sàng hỗ trợ khách hàng 24/7. Muốn mua chứng chỉ SSL tại Mona Media thì liên hệ qua số điện thoại 1900 636 648 hoặc truy cập vào website: https://mona.media/

Trên đây là những chia sẻ về lý do doanh nghiệp nên mua SSL cho website. Hy vọng sau khi đọc xong bài viết bạn có thể hiểu được chứng chỉ SSL là gì, biết thêm các lợi ích của chứng chỉ này để chủ động đầu tư cho phù hợp.